Giỏ hàng
Tài khoản

Thần chú Om Mani Padme Hum - Lợi ích và Ý nghĩa

calendar 17/11/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Thần chú Om Mani Padme Hum - Lợi ích và Ý nghĩa

1. Om Mani Padme Hum Là Thần Chú Của Tình Yêu Thương Và Lòng Trắc Ẩn

Đây là thần chú để thức tỉnh Ý thức Phổ quát. Nó là thần chú kết nối với Ý Thức của Vũ Trụ.

"Om Mani Padme Hum" là thần chú để mở Luân Xa Tim (Anahata Chakra - Heart Chakra). Thần chú này sẽ loại bỏ những căng thẳng và giải tỏa các điểm tắt nghẽn trong Luân Xa Tim, từ đó loại bỏ nguyên nhân cơ bản của hầu hết các chứng bệnh về thể chất và tinh thần. Nhiều người đã thu được kết quả tuyệt vời bởi tụng thần chú này.

Những cảm xúc rung động của câu thần chú này được kết nối với tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự bình tĩnh, sự bảo vệ, sự tha thứ và lòng nhân ái. "Om Mani Padme Hum" là thần chú đánh thức tâm thức Phổ quát hay tâm thức Vũ Trụ . Đây là câu thần chú có tác dụng thanh lọc và chữa bệnh. Đặc biệt, không chỉ đối với người tụng nó mà còn cho tất cả mọi người và tất cả chúng sinh xung quanh, khi được nghe âm thanh câu thần chú. Hai vị Thần Hindu gắn liền với câu thần chú này là Thần Ishvara và Thần Hari. Tụng thần chú này không chỉ mang lại phước lành và năng lượng thiêng liêng mà còn mang lại hạnh phúc, sức khỏe, sự giàu có, thịnh vượng.

2. Luân Xa Tim (Anahata Chakra - Heart Chakra) và Thần chú Om Mani Padme Hum

Thần chú "Om Mani Padme Hum" có liên quan đến Luân Xa Tim. Luân Xa Tim nằm ở vùng trung tâm của lồng ngực. Nó còn được gọi là Anahata Chakra. Trong tiếng Phạn, từ "Anahata" có nghĩa là "Không bị bế tắc", "Không bị tổn thương" hoặc "Bất bại." Luân Xa Tim nằm giữa bảy luân xa chính (trong đường thẳng). Đây là nơi mà thế giới Nội Tâm hòa nhập với thế giới Bên Ngoài - Vũ Trụ. Là nơi giao thoa giữa Trời và Đất. Đó là nơi hiện hữu của ý thức vũ trụ thuần túy. Luân Xa Tim được liên kết với màu xanh lá cây. Do đó, thần chú "Om Mani Padme Hum" được coi là thần chú của Năng Lượng Sống Prana. Đây là câu thần chú của Lòng Nhân Ái.

Tham khảo thêm: Luân xa là gì? Mối liên hệ giữa các luân xa bị tắc nghẽn và bệnh tật.

Ý Nghĩa Của Thần Chú "Om Mani Padme Hum"

3. Ý Nghĩa Của Thần Chú Om Mani Padme Hum

Có 114 luân xa hoặc trung tâm năng lượng trong cơ thể chúng ta, trong đó có 7 luân xa chính. Luân Xa Tim là luân xa nổi bật nhất. Chỉ khi tất cả các luân xa này được cân bằng và thanh sạch, bạn mới có thể cảm thấy khỏe mạnh, minh mẫn cả về cơ thể, tâm trí và tinh thần.

"Om Mani Padme Hum" có nghĩa là “Tôi cầu nguyện tới viên ngọc thiêng liêng của vũ trụ, nằm trong Luân Xa Tim của tôi”.

Khi bạn cầu nguyện câu thần chú này, nó sẽ mang lại sự chấp nhận bản thân, tình yêu thương và lòng trắc ẩn cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Nghĩa đen của bốn từ của thần chú này như sau:

  • OM: Âm thanh rung động nguyên thủy của Vũ trụ - Thực tại Tuyệt Đối.
  • MANI: Viên Ngọc - Ước Nguyện được giác ngộ, tràn đầy từ bi và tình yêu thương.
  • PADME: Hoa Sen - Tượng trưng cho sự tinh khiết, trí tuệ, phúc lạc và những cánh hoa sen vươn lên từ bùn nhưng không bị bùn làm hoen ố.
  • HUM: Sự Hòa Hợp, đại diện cho tính chất không thể lay chuyển, không thể phân rã.

Có thể bạn quan tâm: 5 từ tiếng Phạn mà mỗi người tập yoga nên biết.

Tác giả: Amit Ray - Dịch và biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: