Giỏ hàng
Tài khoản

Thiền và Yoga giúp minh mẫn, từ bi và cân bằng

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Sự rõ ràng của tâm là điều khó xác định chính xác, nhưng chúng ta biết điều đó khi sự bối rối và bồn chồn lắng xuống, thậm chí trong một vài phút, và chúng ta cảm thấy có mặt và thu thập. Hầu hết chúng ta sống với nhiều trách nhiệm và một danh sách công việc không bao giờ kết thúc, và nếu có một khoảng trống trong ngày để chúng ta dừng lại và nghỉ ngơi, các thiết bị điện tử có thể dẫn chúng ta vào một chuyến đi quanh co bởi các thông tin chắp vá và rời rạc từ Facebook, email, Instagram… Trong việc làm bất tận và tham gia và phản ứng với thông tin, chúng ta mất tập trung.

Thiền và yoga giúp minh mẫn từ bi và cân bằng

Sự sáng suốt phát triển thông qua thiền định khi chúng ta đặt sự chú ý trong hơi thở, trong cơ thể, và cho phép nó ổn định tâm trí. Sự tập trung cho chúng ta cảm giác về “căn nhà” hoặc nơi ẩn náu bên trong. Trong thực hành yoga, năng lượng của cơ thể được hồi sinh và mang lại sự cân bằng, tâm trí và cơ thể hài hòa. Cùng nhau, hai thực hành này có thể hỗ trợ sự sắp xếp của cơ thể, tâm trí, và tinh thần.

Đó là một niềm vui để thu thập chính mình với chánh niệm. Nếu không có chánh niệm, chúng ta bị ảnh hưởng bởi những thói quen vô thức và chúng ta có khuynh hướng duy trì những mẫu mực cũ – phản ứng lại những điều gây ra cho chúng ta và tạo ra khổ đau cho bản thân và cho những người chung quanh chúng ta. Khi chúng ta phát triển chánh niệm và đơn giản trở nên trưởng thành hơn và quan tâm hơn đến người khác, chúng ta phát triển sự phân biệt và khả năng để có những lựa chọn khôn ngoan hơn.

Các thói quen thiền định và yoga là những công cụ để thu thập nội tâm nhận thức để phát triển và trở thành một sự hiện diện nội tại ổn định, do đó chúng ta không bị thổi và bay vào những điều kiện thay đổi trong cuộc sống hoặc những cơn bão cảm xúc bên trong. Chúng ta nhận ra rằng chúng ta có một nơi ẩn náu bên trong thực sự luôn có sẵn. Trong một số thiền định truyền thống, sự phát triển này được gọi là “sự sáng tạo của con người”.

Cân bằng cuộc sống nhờ yoga

Một học viên gần đây đã nói với tôi rằng cô ấy đã có một số vấn đề sức khỏe và đã trải qua một loạt các xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Bác sĩ của cô đã đưa cho cô một loạt các bệnh có thể có và điều kiện có thể có mặt. Khi cô chờ đợi kết quả kiểm tra, cô cảm thấy sợ hãi và những cảm xúc mạnh mẽ khác. Cô mô tả cách cô phát hiện ra rằng có một cảm giác về không gian bên trong mà cô có thể có với nỗi sợ hãi; cô cũng thấy rằng trong không gian đó có sự chấp nhận, lòng tốt và từ bi. Khi kết quả cho thấy bệnh nghiêm trọng nhất đã được loại trừ, cô vẫn cảm thấy biết ơn đối với cơ hội để mở ra khả năng của nó và sự hiện diện bên trong, và sự rộng rãi mà cô khám phá ra như là một kết quả.

Khi chúng ta có được lòng tin vào nơi ẩn náu bên trong của chúng ta, chấp nhận và từ bi đối với chính chúng ta cũng tăng lên, từ đó mở ra cho chúng ta sự chấp nhận và từ bi đối với người khác. Mặc dù mỗi người chúng ta đều là duy nhất, cuộc hành trình hướng về bên trong này mở ra đôi mắt và trái tim của chúng ta để nhìn thấy những chủ đề phổ biến trong nhiều biểu hiện của sự đau khổ của con người, và trong những bông hoa khác nhau của sự sáng suốt và phẩm chất tốt đẹp.

Tham khảo thêm: 51 Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu thiền định.

Theo Daryl Lynn Ross – Kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt.

Viết bình luận của bạn: