Giỏ hàng
Tài khoản

Yin Yoga là gì? Lợi ích & Trải nghiệm

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yin Yoga là gì? Lợi ích & Trải nghiệm

Một số phong cách yoga thiên nhiều về thử thách thực hành thể chất trong khi một số khác cung cấp một không gian để thư giãn và thở. Chúng ta cần cả hai để hấp thu toàn bộ. Tuy nhiên, nhiều yogi bỏ qua phần sau mà chọn một thực hành mạnh mẽ trên thảm tập nhưng thiếu kinh nghiệm. Yin Yoga làm dịu, giúp bình tĩnh, phục hồi cho ‘âm dương’ của một thực hành Vinyasa mạnh mẽ.

Yin Yoga dạy chúng ta định tuyến lại tâm trí.

Chúng ta sống trong một nền văn hóa đòi hỏi nhiều sự di chuyển thường xuyên, năng động, kích thích và trách nhiệm. Vì vậy, khi một lớp yoga yêu cầu chúng ta thư giãn và thở có thể còn thách thức hơn một lớp Vinyasa có nhịp độ nhanh.

Yin Yoga rất phổ biến vì nó mang đến cơ hội được tĩnh lặng, hiện diện và hoạt động trong khi bạn thở và thư giãn sâu để tạo thêm không gian trong tâm trí và cơ thể.

YIN YOGA LÀ GÌ?

Yin là một phong cách yoga chậm, nhẹ nhàng và thiền định nhắm vào các mô liên kết sâu, xương, khớp và dây chằng (phần âm) trong cơ thể. Nó cũng tập trung vào việc kéo dài và kích thích các điểm bấm huyệt khác nhau từ Y học cổ truyền Trung Quốc.

Trong Yin Yoga, chúng ta chủ yếu giữ tư thế thụ động từ 2 đến 5 phút để kích hoạt các mô liên kết.

Càng tập luyện với các mô sâu, cơ thể của chúng ta càng nhẹ nhõm hơn khi già đi. Di chuyển và kéo dài các mô liên kết giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Kéo giãn các mô cực kỳ chặt chẽ có thể là một thực hành không thoải mái, nhưng sử dụng thời gian này để tập trung vào hơi thở là một phần quan trọng của Yin Yoga và cũng là một trong nhiều lợi ích của Yin Yoga.

Thông thường, khi chúng ta cảm thấy khó chịu, cơ thể chúng ta tự nhiên trở nên căng thẳng và chúng ta thường phản ứng là tranh đấu hoặc bỏ chạy. Yin Yoga dạy chúng ta định tuyến lại tâm trí và làm chậm nhịp tim khi cảm thấy khó chịu.

Cuối cùng, tâm trí của bạn sẽ được thư giãn trong toàn bộ quá trình luyện tập, giải phóng sự căng thẳng và dễ dàng kéo giãn các mô liên kết hơn.

Lợi ích của Yin yoga

YIN YOGA CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Khi chúng ta già đi, xương bắt đầu thoái hóa, giảm khả năng vận động trong các khớp và dây chằng sẽ thắt chặt lại. Nhưng thực hành Yin Yoga phù hợp giúp lấy lại khả năng vận động và giảm đau trong cơ thể. Điều này là do Yin yoga giảm căng thẳng nhẹ nhàng, lành mạnh cho các khớp của chúng ta và kéo dài nhẹ nhàng cho các mô liên kết.

Yin Yoga là một đối trọng tuyệt vời cho các môn yoga đòi hỏi nhiều hơn về thể chất, là sự theo sau hoàn hảo cho yoga cường độ cao hoặc hoạt động thể chất khác để bạn có thể giữ thăng bằng và linh hoạt giúp tránh chấn thương.

NHỮNG LỢI ÍCH CHÍNH:

  • Tăng cường các mô liên kết của xương và khớp
  • Giảm căng thẳng
  • Tăng lưu thông, trao đổi chất
  • Cân bằng các cơ quan nội tạng và cải thiện dòng chảy của năng lượng
  • Cân bằng việc tập luyện thể dục với cơ thể
  • Giảm áp lực
  • Cải thiện tính linh hoạt
  • Khuyến khích chánh niệm và thiền định

Trải nghiệm yin yoga

YIN YOGA MANG LẠI TRẢI NGHIỆM GÌ?

Trong một lớp học Yin Yoga, người ta thường trải nghiệm những cảm xúc khác nhau như: lo lắng, sợ hãi, hạnh phúc, buồn bã hoặc chán nản. Là con người, chúng ta là những sinh vật cảm xúc, và phần lớn cảm xúc từ những trải nghiệm của chúng ta được lưu trữ trong cơ thể. Những cảm xúc tích tụ này có thể biểu hiện thành đau đớn hoặc tắc nghẽn như nút thắt ở vai, hông, đau cổ hoặc đau bên trong.

Điều quan trọng là giải phóng sự tức giận, buồn bã, lo lắng và sợ hãi được lưu trữ để giữ cho cơ thể không đau, khỏe mạnh và cân bằng.

Yin Yoga giúp nhận thức những cảm xúc được lưu trữ này để bạn có thể bắt đầu nhận ra và giải phóng chúng. Bạn có thể hòa nhập được sự chậm rãi, kéo dài sâu và thiền định trong một lớp Yin Yoga giúp cân bằng và tăng cường cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Yoga là tìm kiếm sự cân bằng và cảm giác tổng thể. Nếu bạn không thực hành Yin Yoga hoặc chưa bao giờ thử nó, hãy trải nghiệm. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên một cách thú vị bởi sự tăng trưởng trong thực hành thiền của mình.

Càng thực hành Yin Yoga, bạn sẽ càng nắm bắt được việc sống chậm lại và kết nối với chính mình. Sự hoàn hảo, trọn vẹn thường đòi hỏi sự cân bằng và trở về cốt lõi nơi ta có thể nhìn thấy năng lượng và chăm sóc cho tâm hồn của mình.

Và cuối cùng, nếu bạn bị thuyết phục bởi Yin rồi, bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí Bộ sưu tập Ebook sách Yin Yoga để nghiên cứu và bắt đầu tập luyện ngay.

Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: Yogiapproved – Tác giả: Jessie Wren.

Viết bình luận của bạn: