Giỏ hàng
Tài khoản

Mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa Yoga và sức khỏe răng miệng

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga và sức khỏe răng miệng

Những lợi ích tuyệt vời và vô số của yoga đã được biết đến. Nhưng bạn có biết rằng yoga cũng có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe răng miệng của bạn?

Nếu bạn đã nhận thấy một số cảnh báo về sức khỏe răng miệng như nướu bị viêm, đau răng, đau hàm hoặc thậm chí là hôi miệng, có lẽ đã đến lúc bạn cần tăng cường nỗ lực chăm sóc răng miệng. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng luyện tập yoga là một giải pháp dễ dàng nhưng hiệu quả để cải thiện sức khỏe răng miệng nói chung. Vâng, yoga cho răng và nướu là một điều rất thực tế!

Yoga cho răng và nướu? đúng vậy! đây là 3 cách tuyệt vời mà yoga có thể cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn:

1. KÍCH THÍCH NƯỚC BỌT TỐT HƠN

Nước bọt làm nhuyễn thức ăn, giúp nuốt dễ dàng hơn và rửa sạch vi khuẩn có hại và các mảnh vụn thức ăn nhỏ trên bề mặt răng và nướu của bạn. Nhiều nước bọt tương đương với giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn trong miệng của bạn.

Hôi miệng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc giảm sản xuất nước bọt vì vi khuẩn gây hôi miệng không được loại bỏ bởi nước bọt. Khô miệng nghiêm trọng có thể làm tăng sự tích tụ mảng bám, bệnh nướu răng và sâu răng.

Bạn có thể học và thực hành các kỹ thuật thở khác nhau trong khi thực hành các tư thế yoga nhất định. Gập người về phía trước, tư thế đảo ngược và vặn xoắn nhất định cần có để tăng cường sản xuất nước bọt.

Yoga cho nụ cười rạng rỡ

2. CẢI THIỆN TƯ THẾ

Tư thế xấu có ảnh hưởng xấu đến toàn bộ cơ thể bạn. Và tư thế xấu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Ví dụ, nếu đầu của bạn nhô về phía trước, nó sẽ gây căng thẳng cho cổ, cột sống và xương đòn của bạn. Điều này, đến lượt nó, ảnh hưởng đến hình dạng và vị trí hàm của bạn.

Vết cắn của bạn được liên kết với vị trí và hình dạng của hàm của bạn. Căn chỉnh hàm kém có thể ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Một trong những lợi ích chính của việc luyện tập yoga thường xuyên là cải thiện tư thế. Ngay cả việc tập yoga chỉ vài lần một tuần cũng có thể mang lại cho bạn một số kết quả tuyệt vời về mặt liên kết toàn cơ thể.

3. CHỐNG CĂNG THẲNG

Stress đã trở thành một phần trong lối sống của chúng ta ngày nay. Có thể là công việc, gia đình hoặc các mối quan hệ khác – bạn có thể căng thẳng về nhiều thứ mà không hề nhận ra. Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Nghiến răng là một triệu chứng phổ biến gặp ở những người bị căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến mòn men răng, vi nứt răng, suy thoái nướu, răng lỏng lẻo, đau cơ hàm và nhiều vấn đề răng miệng khác.

Stress đã trở thành một phần trong lối sống của chúng ta ngày nay.

Bên cạnh đó, mức độ căng thẳng cao làm tăng sản xuất cortisol có thể làm cho tình trạng sưng ở nướu của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hơn nữa, viêm nướu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu.

May mắn thay, yoga đã được chứng minh là một giải pháp chống căng thẳng. Nó giúp cơ thể và tâm trí của bạn thư giãn, do đó làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: yogiapproved.com – Tác giả: Grace Clark.

Viết bình luận của bạn: