Giỏ hàng
Tài khoản

Đây là 10 thói quen tuyệt vời mà các học viên yoga lâu năm chia sẻ

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

10 thói quen tuyệt vời mà các học viên yoga lâu năm chia sẻ

Dù bạn là người mới bắt đầu tập yoga hay là người dày dạn kinh nghiệm, thì yếu tố quan trọng là việc tối đa hóa trải nghiệm học tập. Trở thành một yogi tuyệt vời không phải là người giỏi nhất với các tư thế asana. Đó là thực hành yoga như thế nào để bạn có thể tận dụng tối đa nó – và học hỏi nhiều nhất từ đó.

Hãy áp dụng những thói quen này để đạt được lợi ích cao nhất từ ​​việc luyện tập yoga của bạn.

1. Xác định mục tiêu

Một bước quan trọng nhất là có mục tiêu.

Những gì cần là sự tham gia, hành động, thực hành đều được bắt đầu với việc thiết lập mục tiêu. Sau đó, hãy để trách nhiệm và thái độ tích cực dẫn dắt bạn.

2. Tính nhất quán

Hình thành thói quen cần có thời gian. Đừng tự hài lòng mà cần kiên trì để tạo thành thói quen. Vì sao? Bởi vì những điều tuyệt vời cần có thời gian. Cần đều đặn xuất hiện trong lớp yoga, đúng giờ và sẵn sàng để tập luyện.

3. Hãy thoải mái

Thoải mái khi tập yoga

Để ý đến mọi người trong lớp. Tìm nơi trải thảm tập hợp lý, mặc một bộ quần áo tập thoải mái thay vì lo lắng về thời trang. Trao quyền cho bản thân để tận dụng tối đa trải nghiệm yoga của bạn.

Đừng đưa yoga vào danh sách việc phải làm mà hãy dành năng lượng để thực sự học tập và phát triển như một yogi. Cân bằng thoải mái với khám phá của mình. Khi thoải mái, bạn sẽ phát triển và tiến bộ.

4. Chia sẻ với giáo viên

Hãy chia sẻ giá trị mục tiêu, ước mơ, nỗi sợ hãi và tình bạn với một giáo viên yoga. Họ sẽ giúp bạn phát triển khi thực hành. Các giáo viên yoga sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng một cách tốt nhất.

5. Thực hành an toàn

An toàn là quan trọng hơn hết, việc chấn thương liên quan đến yoga đã có chiều hướng gia tăng trong những năm qua.

Nếu bạn là một học viên yoga mới, hãy hỏi giáo viên của bạn việc thực hiện các tư thế một cách chính xác và đừng ngại sửa đổi nếu cần. Hãy cho giáo viên biết nếu bạn bị chấn thương hoặc bất kỳ liên quan nào đến sức khỏe.

6. Tập trung vào một vấn đề

Luyện tập sự tập trung

Luyện tập sự tập trung. Loại bỏ tâm trí bừa bộn. Hãy quan sát. Trở nên siêu nhạy cảm với những gì đang diễn ra trong lớp yoga của bạn – bạn cảm thấy thế nào, hơn cả cách bạn nghĩ. Tự nhận thức sẽ chuyển thành một chiều sâu lớn của ý thức.

Đây là chìa khóa cho cả thực hành yoga và sự phát triển toàn diện của bạn khi là một học viên yoga.

7. Để cái tôi của bạn ngoài cửa

Khi cái tôi được cất đi, giới hạn sẽ không còn. Hít thở và nhớ rằng để trau dồi tâm trí của người mới bắt đầu, hãy nhắc nhở bản thân rằng mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để thực hành sự hiện diện một cách xác thực và liên lạc với khoảng trống của mình.

Hãy cởi mở để học hỏi và đạt được nhiều hơn từ thực hành yoga của bạn. Hãy nhớ rằng – là học viên yoga, chúng ta luôn tiếp tục học hỏi và phát triển.

8. Hãy tích cực

Không có thất bại. Đắm chìm trong năng lượng tích cực và nhân văn, giáo viên sẽ đáp ứng bạn theo những cách mới. Nếu cần hỗ trợ thêm hoặc cần sự hướng dẫn, hãy nói với giáo viên, họ sẽ không biết trừ khi bạn nói với họ. Không cần phải đau khổ trong im lặng.

Bạn không cô đơn khi mọi người đều tỏ ra hơi lo lắng – Đó là một cộng đồng tuyệt vời để kết nối và tận hưởng tất cả những món quà của thực tiễn.

Tinh thần tích cực

9. Hãy linh hoạt

Hãy cởi mở để thử những điều mới. Nếu bạn đã thử một lớp yoga và ghét nó, hãy tự hỏi tại sao. Điều gì có thể tốt hơn, và bạn có thể nắm bắt những gì mình muốn từ một giáo viên yoga, lớp học hoặc phong cách yoga khác không?

10. Tận hưởng khoảnh khắc hiện tại

Điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến là sự căng thẳng trong quá trình luyện tập yoga – vì vậy đừng nghĩ đến nó. Một trong nhiều khía cạnh đẹp của yoga là nắm giữ hai trải nghiệm đối nghịch cùng một lúc với tình yêu. Bạn có thể có mục tiêu, nhưng hãy yên tâm rằng bạn đã có mọi thứ mình cần rồi.

Bạn có thể có những kỳ vọng, trong khi vẫn nhận thức rằng bạn đang đứng yên hay đang phát triển. Giữa hành động và phản ứng có sự lựa chọn. Là một yogi trọn đời, hãy ăn mừng cho từng cơ hội phát triển.

Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: Yogiapproved – Tác giả: Stephanie Spence.

Bình luận (2)
binh-luan

"Yoga trị liệu viêm khớp rất tốt, nó được ví như khắc tinh của bệnh xương khớp. Tuy nhiên tùy thể trạng bệnh mà có các bài tập phù hợp, chị nên tham vấn ý kiến của bác sỹ về bài tập để có hiệu quả tốt và tránh chấn thương hay bệnh nặng thêm. Chị cũng có thể tham khảo thêm bài viết này: https://dotapyogatot.com/yoga-tri-lieu-cac-tu-the-yoga-giup-khop-xuong-khoe"

Đồ tập Yoga Tốt - 28/11/2020

binh-luan

"Tay bị đau khớp gối có tập yoga được không và tập động tác chiến binh được không Cảm ơn"

Kim chi - 27/11/2020

Viết bình luận của bạn: