Giỏ hàng
Tài khoản

5 lời khuyên về cách tập yoga tại nhà

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

5 lời khuyên về cách tập yoga tại nhà

Có một khoảng thời gian trong cuộc sống của mỗi yogi – đó là thời gian để thực hành yoga tại nhà. Nguyên nhân rất rõ ràng: các lớp yoga bắt đầu làm bạn cảm thấy không thỏa mãn, không riêng tư, không tĩnh lặng hoặc đơn giản là quá dễ dàng. Thực hành tại nhà có thể là cách tốt nhất để cải thiện mọi thứ.

Nhưng tùy thuộc vào thời gian bạn đã tập yoga và mức độ tự tin của bạn, điều này có thể nói dễ hơn làm. Những người mới tập và ngay cả những người đã thực hành tại các lớp yoga trong nhiều năm thường lo ngại để tập yoga tại nhà. Họ có thể không chắc chắn làm thế nào để sắp xếp thứ tự, tư thế nào là tốt nhất cho cơ thể của họ, hoặc định tuyến không chính xác.

Dưới đây là một vài mẹo để vượt qua những nỗi sợ hãi này và tập luyện yoga tại nhà.

1. Luyện tập với video yoga

Học theo một video yoga bạn dường như kết hợp được việc tập luyện tại trung tâm và luyện tập hoàn toàn độc lập tại nhà. Bạn hưởng lợi ích của một trình tự được lên kế hoạch chu đáo với sự linh hoạt để chọn giáo viên, loại lớp học mà cơ thể bạn cần và khả năng tạm dừng và bỏ qua khi cần thiết.

Luyện tập với video yoga

Hãy thử tìm một khóa học trực tuyến mà bạn có quyền truy cập vào thư viện các video lớp học yoga phát triển không ngừng trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Hãy thử nghiệm trong khi xem video. Hãy thử nhiều giáo viên khác nhau và những phong cách mới của yoga. Hãy chú ý đến trình tự các tư thế, chẳng hạn như tư thế nào thường đi theo tư thế đứng, và tư thế gập người về phía trước được ghép cùng với tư thế uốn lưng ra sau như thế nào.

2. Bám sát theo chuỗi chào mặt trời

Nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn làm thế nào để sắp xếp một buổi tập yoga, hãy tạo ra một thực hành siêu cơ bản bằng cách tập trung vào các động tác chào mặt trời. Khi bạn học bài Chào mặt trời A, Chào mặt trời B và Chào mặt trời hatha cổ điển, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức để xây dựng các buổi tập yoga nhỏ.

Bám sát theo chuỗi chào mặt trời

Bạn có thể thực hành 3 vòng Chào mặt trời A, sau đó là 3 vòng Chào mặt trời B và sau đó là một phần còn lại dài trong tư thế thư giãn (savasana). Hoặc thực hành 6 vòng Chào mặt trời hatha cổ điển, sau đó là một vòng ngả sau như rắn hổ mang, lạc đà hoặc cây cung; gập người về phía trước hoặc tư thế trẻ em; hoặc vặn xoắn cột sống. Luôn luôn kết thúc với savasana và bạn đã tạo cho mình một chuỗi yoga đơn giản, an toàn.

Tham khảo thêm: Chuỗi chào mặt trời - 5 lý do quan trọng để bạn không nên bỏ qua

3. Lên lịch một vài buổi riêng tư với giáo viên yoga yêu thích của bạn

Các buổi riêng tư dạy cho bạn những tư thế nào sẽ có lợi nhất cho cơ thể của bạn tại thời điểm này. Bạn sẽ học cách thử thách bản thân đồng thời tôn vinh hình dáng và trạng thái thể chất của cơ thể. Bạn sẽ khám phá nơi có thể cải thiện trong thực hành của bạn.

Ngay cả khi không thể duy trì lâu dài các buổi tập riêng tư với lý do tài chính, thậm chí chỉ cần sự một hai buổi cũng sẽ giúp tạo ra một thực hành tại nhà hiệu quả hơn.

4. Học yoga qua sách

Yoga không có nghĩa là được học từ sách, nhưng chúng rất hữu ích khi bạn mang việc thực hành từ lớp học về nhà.

Sách yoga được viết bởi các bậc thầy tâm linh có thể thúc đẩy bạn khi bạn cảm thấy bị mất hoặc không có động lực. Sách về asana (tư thế yoga) sẽ giúp bạn hiểu cách yoga kích thích các cơ quan và các tuyến, cách mỗi tư thế ảnh hưởng đến các luân xa và nơi tập trung nhận thức của bạn cho mục đích tâm linh. Sách yoga cũng lấp đầy những khoảng trống mà các lớp yoga để lại, chẳng hạn như triết lý và lối sống của yoga cổ điển.

Học yoga qua sách

5. Để asana tại lớp và đưa thiền về nhà

Người mới bắt đầu có thể cảm thấy thực hành tại nhà là xa tầm với. Nếu đây là vấn đề, hãy để asana tại lớp và đưa thiền về nhà. Rất khó (và gần như không thể đối với hầu hết) để đi vào trạng thái thiền định thực sự trong một khung cảnh yoga nhóm. Đoạn thiền ở lớp thường quá ngắn để có thể đi sâu vào thiền. Nhưng ở nhà, bạn có thể có tất cả thời gian bạn cần.

Thiền là một phần quan trọng của yoga. Trên thực tế, mục tiêu của asana là đào tạo tâm trí để tập trung chuẩn bị cho việc thiền định. Việc tập asana của bạn có thể chỉ diễn ra trong bối cảnh lớp học, nhưng dành một khoảng thời gian hướng vào nội tâm mỗi ngày là cách để tập yoga tại nhà.

Để asana tại lớp và đưa thiền về nhà

Nếu thực hành tại nhà là những gì bạn cần, dần dần xen kẽ các lớp học của bạn với các video yoga, các buổi chào mặt trời, các bài học yoga riêng, sách yoga hoặc thực hành thiền tại nhà sẽ giúp liên kết những gì bạn học ở phòng tập và cách bạn phát triển thực hành yoga của riêng bạn. Bất kỳ thực hành nào trong số này sẽ giúp bạn tập yoga sâu hơn.

Tham khảo thêm: Bí quyết tạo nên không gian tập Yoga hoàn hảo tại nhà bằng 3 bước đơn giản

Bạn có tập yoga ở nhà không? Nếu có, bạn sẽ gợi ý cho những người tập muốn chuyển thực hành yoga ra khỏi phòng học? Để lại bình luận của bạn dưới đây nhé.

Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt | Nguồn: Zenward.com.

Viết bình luận của bạn: