Giỏ hàng
Tài khoản

Bí quyết tạo nên không gian tập Yoga hoàn hảo tại nhà bằng 3 bước đơn giản

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Bí quyết tạo nên không gian tập Yoga tại nhà

Chả có gì có thể sánh bằng sự thanh thản đến từ một buổi tập Yoga tại nhà và tự tạo nên không gian Yoga riêng tư làm tăng thêm sự thích thú khi tập.

Tuy nhiên, trong khi bạn mơ về phòng yoga rộng rãi gồm sàn gỗ cứng và thừa nhiều chỗ để lật và tập theo chuỗi, mà không gian của bạn lại không được như vậy.

Đừng lo lắng! Cho dù căn phòng của bạn có kích thước như thế nào, việc tạo ra một không gian tốt và đầy cảm hứng cho quá trình luyện tập của bạn cũng khá dễ dàng và hay ho – bất kể kích thước các căn phòng như nào, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách!

Chọn một khu vực hoặc góc nhà mà bạn cảm thấy thu hút nhất và làm theo ba bước quan trọng sau. Những điều này không chỉ giúp bạn chuẩn bị và thực hiện, mà còn khiến cho không gian của bạn dường như tốt hơn gấp mười lần.

1. Đừng để đồ bừa bãi

Sau khi tập xong tư thế thư giãn Savasana, bạn lại được “chào đón”  bởi hàng đống đồ đạc chất đống, hiệu quả giúp bạn bớt căng thẳng của bài tập sẽ biến mất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bạn nhẹ nhõm như nào và không gian tập của bạn thực chất rộng bao nhiêu sau khi bạn dọn dẹp đống đồ không cần thiết.

Và, nếu việc chia tay những món đồ cũ quá khó khăn đối với bạn, thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên tìm học theo phong cách trang trí tối giản của người Nhật.

2. Hãy sắp xếp không gian Yoga của bạn gọn gàng và sáng sủa

Bạn là một người thích sự nặng nề, đen tối trong quá trình luyện tập? Với trường hợp đó, chắc hẳn bạn sẽ muốn tránh xa các cửa sổ hoặc sẽ thêm lớp phủ cho cửa sổ. Nhưng hãy nhớ rằng, khu vực càng tối, bạn càng cảm thấy tiêu cực.

Mặt khác, nếu bạn là một người thích lấy cảm hứng từ ánh sáng tự nhiên, hãy sắp xếp không gian của bạn gần ban công hoặc cửa sổ. Thậm chí bạn có thể lắp đặt gương xung quanh khu vực luyện tập để phản chiếu ánh sáng, mở rộng không gian và tăng sự rung cảm, tươi mới cho việc luyện tập của bạn.

3. Chọn màu sắc phù hợp

Bạn có thể không nhận ra vai trò quan trọng của màu tường khi tập Yoga. Luôn có một quy tắc tất yếu là màu tối hơn thường có xu hướng làm cho bạn cảm thấy căn phòng nhỏ hơn vì do màu tối hấp thụ ánh sáng, trong khi màu sáng thì sẽ khiến không gian trông rộng hơn do tính chất phản chiếu ánh sáng.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đã từng yêu thích màu xanh sẫm hiện đang tô điểm cho tường nhà bạn, có thể bạn sẽ muốn xem xét việc thay đổi nó thành màu xanh nhạt hơn. Nếu bạn không thể hoặc không muốn làm gì đó quá cầu kì như sơn lại tường, thì bạn có thể trang trí không gian Yoga của bạn bằng gối hoặc thảm đầy màu sắc để khiến chỗ tập trông sáng sủa hơn.

Tạo nên không gian Yoga mang phong cách riêng của bạn bằng 5 giác quan

Giờ đây, không gian Yoga của bạn đã được phát huy tối đa tiềm năng nhưng vẫn thiếu gì đó, đã đến lúc để thêm những điểm nhấn mang phong cách riêng của bạn. Bạn có thể cảm thấy hơi khó hiểu khi chọn những vật phẩm cho một khu vực quan trọng (dù nhỏ) như vậy, nhưng với một chút thay đổi nhỏ từ các giác quan của bạn, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Không gian tập yoga theo phong cách riêng

1. Thị giác

Bạn muốn không gian yoga tại nhà của bạn truyền cảm hứng tập khi bạn nhìn vào, vì vậy hãy chắc chắn chọn các món đồ tạo ra hiệu ứng đó. Hãy cân nhắc xem nên để thảm tập ở đâu để có thể dễ dàng mở và trải ra khi bạn có cảm hứng tập luyện.

Để xem, nếu bạn có được một cái kệ hoặc một cái bàn nhỏ, hãy chọn 1-2 vật phẩm đặt lên trên. Đây là một số vật phẩm yêu thích của chúng tôi: tượng phật thu nhỏ, gương hoặc đồng hồ yoga treo tường hay đồ họa đóng khung.

2. Khứu giác

Dù bạn có tin hay không, các giác quan khứu giác của bạn sẽ kích hoạt hoạt động của não theo nhiều cách rất độc đáo. Tùy thuộc vào mùi hương, chúng có thể mang lại cho bạn cảm giác bực bội hoặc bình tĩnh. Bạn chỉ cần chọn một cây nến, bộ khuếch tán hoặc bộ nhang nhỏ để thêm mùi hương hòa vào không gian của bạn là đã có thể giúp bạn có được cảm hứng tập luyện. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước xịt thảm vừa diệt khuẩn vệ sinh thảm tập vừa tạo ra mùi hương nhẹ nhàng.

Một số mùi hương yêu thích của chúng tôi cho một buổi tập bao gồm hoa oải hương (được biết đến rộng rãi với tác dụng thư giãn) hoặc chanh (cung cấp năng lượng và truyền cảm hứng).

3. Xúc giác

Hạt mala là hiện thân hoàn hảo cho ý nghĩa của giác quan này, và có thể giúp bạn trong thiền định và thần chú. Mỗi chuỗi hạt bao gồm 108 hạt và có thể có sự chênh lệch về kích thước và trọng lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cái thật nhẹ để treo trên bàn, khung ảnh hoặc thật nhỏ để treo lên bức tượng.

4. Thính giác

Giống như khứu giác của bạn, thính giác cũng luôn có khả năng kết nối với cảm xúc tổng thể của bạn. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, bạn có thể sẽ muốn có vài cái chuông treo nhỏ hoặc chuông để bàn.

5.Vị giác

Không gì có tuyệt vời hơn một buổi tập yoga hay thiền hiệu quả với một tách trà. Trước mỗi lần luyện tập, chuẩn bị một ít trà hữu cơ ngâm trong cốc hoặc ấm trà và đặt nó ở nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Điều này cho phép bạn ngửi thấy mùi hương, mùi hơi nước và cuối cùng là thả mình trong sự thư giãn nhẹ nhàng.

Hãy để không gian Yoga tại nhà của bạn nói về bạn

Giống như bạn, không gian dành riêng cho yoga của bạn sẽ phát triển và thay đổi theo thời gian, và điều đó không sao cả. Dù nhỏ hay lớn, miễn là bề ngoài nó phản ánh cách bạn cảm nhận (hoặc bạn muốn cảm nhận), đó là quyền của bạn.

Tham khảo thêm: 5 lời khuyên về cách tập yoga tại nhà.

Nguồn: yogiapproved.com – Tác giả: Elizabeth Edwards | Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt

Viết bình luận của bạn: