Giỏ hàng
Tài khoản

Chán nản thực hành Yoga? 6 cách để thêm gia vị, hăng say luyện tập

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Chán nản thực hành Yoga? 6 cách để thêm gia vị, hăng say luyện tập

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều hiểu cảm giác này. Bạn đang tập luyện trên thảm, thực hiện động tác thứ năm trong bài tập Chào mặt trời nhưng đầu óc lại đang suy nghĩ về việc ăn gì vào bữa tối.

Tâm trí bạn đang lang thang và bạn cảm thấy chán.

Trong chúng ta, một số người có thể thích thú khi biết trước việc thực hành các động tác yoga lặp lại mỗi ngày.

Nhưng mặt khác, nhiều người trong chúng ta lại có thể cảm thấy cần phải thay đổi theo những cách khác nhau để giữ cho cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Và điều này cũng đúng với cả các giáo viên yoga.

Bạn cần nguồn cảm hứng Yoga? Hãy thực hiện theo 6 lời khuyên này để cảm nhận được dòng chảy tinh túy, sáng tạo từ yoga và thêm gia vị vào việc luyện tập yoga:

Học viên (và giáo viên): nếu bạn chán nản khi phải thực hiện cùng một chuỗi các động tác yoga lặp đi lặp lại nhiều lần, dưới đây là một vài cách để truyền cảm hứng cho việc luyện tập của bạn!

Giáo viên: trừ khi bạn dạy một loại yoga với một chuỗi bài tập đã được định sẵn, học sinh của bạn sẽ thích thưởng thức sự đa dạng.

1. Hãy thử một lớp học yoga khác

Đến một lớp học có thể là cách tuyệt vời để lấy ý tưởng cho các chuỗi và động tác yoga mới. Ngay cả khi bạn đã là một giáo viên yoga, việc trở thành một học viên rất quan trọng và sẽ giúp bạn cải thiện, đa dạng hóa cách bạn dạy.

Vì vậy, ngay cả khi bạn thích tập luyện ở nhà, hãy cố gắng đến lớp học một lần dù là chỉ để đạt được một vài ý tưởng mới (hoặc thậm chí là một luồng yoga hoàn toàn mới!) cho buổi tập tại nhà của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn tập ở nhà? Bạn rất có thể cần tham khảo bài viết này: Hãy làm theo 8 lời khuyên hữu ích này để thực hành Yoga tại nhà.

2. Bắt đầu với một danh sách trên Instagram

Có bao nhiêu lần bạn đã xem một chuỗi động tác yoga trên Instagram và nghĩ rằng; ”Wow Wow, đó là một ý tưởng tuyệt vời”?

Có lẽ tất cả chúng ta đều có, nhưng không chắc là chúng ta áp dụng nó ngay vào việc tập luyện của mình. Thay vì cuộn lại một cách vô mục đích, hãy thử bắt đầu với một danh sách các “Chuỗi Yoga” trên Instagram. Lưu các chuỗi mà bạn thích và quay trở lại với chúng vào một thời điểm khác.

Lần tới khi bạn lên kế hoạch cho một chuỗi động tác yoga và muốn có một số ý tưởng, bạn có thể duyệt lại tất cả các video đã lưu này thay vì mất hàng giờ để tìm ra chuỗi yoga như ý.

3. Để ý tới xung quanh

Yoga đôi hoàng hôn

Bạn có luôn luôn luyện tập ở cùng một nơi mỗi ngày hay không? Một số người trong chúng ta có thể có một góc yoga với đầy đủ các thứ xinh xắn, đẹp mắt. Và những người khác có thể thực hành trong một góc của phòng ngủ.

Dù bằng cách nào, hãy thử thực hành trong không gian mới nếu có thể! Thay đổi vị trí của bạn có thể làm cho toàn bộ việc luyện tập trở nên hoàn toàn khác nhau. Và nếu thời tiết đẹp, hãy thực hành ngoài trời!

Nếu bạn không có khả năng luyện tập ở nhiều không gian khác nhau, hãy dành vài phút để tìm ra cách làm sống động không gian luyện tập yoga của mình. Bạn có thể thêm một chút ánh sáng nhẹ và một vài cái cây? Hoặc bạn có thể mở cửa sổ hoặc khuếch tán tinh dầu mà mình yêu thích.

Hãy lưu ý về cảm giác của bạn sau khi thực hiện những thay đổi tinh tế này với môi trường xung quanh và thay đổi xung quanh với những gì phù hợp với bạn để khiến cho dòng tinh tế, sáng tạo yoga trong bạn trôi chảy.

4. Tạo một danh sách nhạc mới

Thật tuyệt vời khi việc luyện tập có thể khiến bạn có nhiều cảm giác khác nhau bằng cách thay đổi âm nhạc. Không có gì giống như âm nhạc có thể tạo nên cảm hứng yoga!

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi gắn bó với cùng một chuỗi động tác yoga, hãy thử nghe nhạc khác nhau để khiến nó trở nên đa dạng. Hãy xem bạn cảm thấy như thế nào khi trải qua chuỗi yoga của mình cùng âm nhạc chậm rãi, nhẹ nhàng với danh sách các bài nhạc yêu thích.

5. Đắm mình vào chuỗi động tác

Đôi khi chúng ta có thể bị gò bó với định tuyến và thứ tự. Và điều này có thể gây cản trở sự sáng tạo của chúng ta.

Hãy cố gắng quên tất cả, thậm chí chỉ trong vài phút luyện tập. Chuyển động bằng hơi thở của bạn, nhảy lên và xuống thảm (hoặc rời khỏi thảm), và quên đi mọi thứ mà giáo viên của bạn từng nói về việc đứng cho đầu gối thẳng với mắt cá chân.

Việc cho phép tự do di chuyển này có thể là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng sự sáng tạo và mang lại sự chủ động trong việc luyện tập. Hãy mang theo sự sáng tạo trong Yoga!.

6. Thêm dụng cụ hỗ trợ

dụng cụ hỗ trợ tập yoga

Dụng cụ yoga không chỉ dành cho người mới bắt đầu. Chúng có thể thêm phần đa dạng và cũng thực sự thay đổi thời gian tập luyện của bạn. Thêm dụng cụ yoga vào luyện tập sẽ không chỉ cho phép bạn sáng tạo hơn mà còn có thể giúp bạn tiến bộ.

Bằng cách nào? Bạn sẽ thấy tốt hơn khi một cái gì đó làm cho bạn thích thú! Việc thử các cách tiếp cận mới cho cùng một tư thế và tiếp cận các tư thế, biến thể sâu hơn là một thử thách hữu ích. Thêm vào đó, dụng cụ yoga cũng còn để bạn chơi đùa! Nếu không tin, bạn chỉ cần thử với một chiếc vòng yoga!

Bạn đã cảm nhận được cảm hứng từ Yoga chưa? Hãy tận hưởng sức mạnh từ chuỗi Yoga sáng tạo mới của bạn!

Trở lại trên tấm thảm và xem điều gì sẽ xảy ra! Việc quay video luyện tập có thể là một cách hữu ích để ghi nhớ một chuỗi yoga hoặc động tác sáng tạo mà bạn có thể muốn thử lại lần sau.

Bước ra khỏi vùng thoải mái là một cách tuyệt vời để tăng thêm gia vị cho việc luyện tập yoga và làm mới cảm hứng của bạn trên tấm thảm.

Nếu bạn tìm thấy một trong những lời khuyên nào đặc biệt hữu ích, vui lòng bình luận bên dưới để tất cả chúng ta có thể giúp việc luyện tập quay lại trong nhịp thở cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên tắc sắp xếp để tạo thành các chuỗi tư thế yoga

Nguồn: yogiapproved.com – Tác giả: Laura Dyet | Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt

Viết bình luận của bạn: