Giỏ hàng
Tài khoản

Làm theo 8 lời khuyên hữu ích này để thực hành Yoga tại nhà hiệu quả

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Lời khuyên hữu ích này để thực hành Yoga tại nhà

Yoga là một môn thực hành tâm linh cá nhân dành cho tất cả mọi người với mọi chiều cao, cân nặng, hoàn cảnh và thể lực.

Mặc dù bạn có thể tham gia và chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng tập yoga tại phòng tập, nhưng đôi khi việc đến được phòng tập có thể là một thách thức, từ việc tắc đường đến nơi đậu xe và thời gian di chuyển. Đây là lý do tại sao nhiều người tập yoga chọn thực hành yoga tại nhà. Cho dù bạn có gặp sức ép về thời gian hoặc có thiếu ngân sách hay không, thì tập yoga tại nhà vẫn giúp bạn tăng cường mối liên kết với việc luyện tập và có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho các phòng tập yoga.

Dưới đây là 8 lời khuyên giúp bạn có một buổi tập yoga thành công tại nhà:

1. Cùng thời gian, cùng địa điểm

Bất cứ khi nào bạn đang cố gắng bắt đầu một cái gì đó mới, cho dù đó có là một bài tập yoga tại nhà hay là một cam kết về việc ăn uống lành mạnh thì điều quan trọng nhất là phải thiết lập một thói quen. Bạn nên cam kết thực hành yoga tại nhà vào cùng một thời gian và cùng một nơi mỗi ngày, hoặc số ngày mỗi tuần mà bạn muốn thực hành.

Bằng cách này, biết được thời gian định sẵn mỗi ngày, bạn sẽ tập yoga trong không gian thiêng liêng của riêng mình. Bạn thực hiện việc tắt TV, điện thoại di động và các phiền nhiễu khác trong thời gian này để giữ cho bạn không bị ảnh hưởng trong khoảng thời gian tập luyện.

Mẹo nhỏ: Hãy cho bạn bè và gia đình của bạn biết về thời gian tập yoga mà bạn đã thiết lập và yêu cầu họ không làm phiền bạn vào khoảng thời gian đó. Khi bạn nhận được hỗ trợ từ những người xung quanh, bạn sẽ có khả năng gắn bó với thói quen của mình nhiều hơn.

2. Lên kế hoạch

Giống như bất kỳ cuộc họp, sự kiện hoặc cuộc hẹn, hãy ghi lại giờ mà bạn dành cho luyện tập. Nếu bạn viết nó ra trong kế hoạch của bạn, hành động đặt bút có thể khiến bạn có trách nhiệm hơn và khiến bạn có nhiều khả năng thực hiện nó hơn. Nếu hiểu biết hơn về công nghệ, bạn hãy thêm nó vào lịch hàng ngày của bạn và đặt một lời nhắc mỗi ngày vào cùng một lúc.

Ngay cả khi bạn chỉ cam kết từ 15 đến 20 phút, thì vẫn hãy giữ bản thân thực hiện nó. Nếu bạn cảm thấy tốt trong một ngày nhất định, bạn có thể luyện tập lâu hơn và cho hoặc tự thưởng cho bản thân một tư thế thư giãn savasana dài hơn. Dù bạn làm gì, đừng bao giờ bỏ thói quen tập yoga và đừng bán rẻ bản thân. Hãy thực hiện nó ngay lúc này một cách toàn tâm toàn ý và gặt hái thành quả từ sự nỗ lực của bạn.

3. Lập kế hoạch luyện tập

Nếu chỉ nói rằng “Tôi sẽ tập yoga ngay hôm nay” thì chưa đủ. Bạn cần lên kế hoạch về phong cách yoga nào bạn sẽ tập, thời lượng và nghĩ xem bạn sẽ tập tự do hay tập theo một audio hoặc video. Có thể bạn sẽ muốn thực hiện cùng một trình tự mỗi ngày để bạn thiết lập một thói quen nhất quán và có một cách tuyệt vời để xem cơ thể của bạn phát triển, thay đổi và trở nên mạnh mẽ như thế nào.

Hãy tìm phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu riêng của bạn. Việc có một kế hoạch trước thời hạn sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn, và cũng sẽ khiến bạn hào hứng cho việc luyện tập mỗi ngày. Hãy nhớ rằng điều này sẽ rất thú vị, và không phải là thứ bạn xem là việc vặt hay nghĩa vụ. Hãy lập kế hoạch phù hợp để bạn có niềm vui với việc thực hành yoga tại nhà!

4. Tạo không gian Yoga của riêng bạn

Nếu bạn cố gắng tập yoga trong một căn phòng bừa bộn, hỗn loạn với nhiều phiền nhiễu, nó có thể khiến bạn khó giữ được sự tập trung. Hãy tạo một không gian đặc biệt trong nhà để bạn luyện tập yoga, và tạo cho nó cảm giác ấm áp, chào đón. Đây là phòng tập yoga cá nhân của bạn, vì vậy hãy làm nó cho bạn.

Bao quanh bạn với nến, hương hoặc tinh dầu, âm nhạc yêu thích, và màu sắc làm êm và dịu tâm trí của bạn. Hãy tô điểm cho không gian với những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và được truyền cảm hứng, cũng như gương để bạn có thể xem dáng của mình và chắc chắn rằng bạn có thể thấy được đầy đủ tư thế.

5. Sử dụng những thứ cần thiết mà bạn yêu thích cho yoga 

Thảm yoga đẹp tạo cảm hứng luyện tập

Bài tập yoga của bạn có thể truyền cảm hứng và cân bằng tâm trí, cơ thể, nhưng việc sử dụng các sản phẩm yêu thích như mọi thứ từ thuốc xịt tinh dầu, trang phục yoga yêu thích nhất, danh sách bài hát yêu thích, một tấm thảm tuyệt vời co thể sẽ khiến việc tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn có một tấm thảm mỏng manh khiến bạn bị trượt mất đi bước chân thì bạn sẽ mất đi khả năng có một trải nghiệm thú vị.

Sử dụng một tấm thảm yoga chất lượng, mặc trang phục yêu thích và thu thập tất cả các thứ yoga cần thiết khác để làm phong phú cho việc luyện tập của bạn sẽ khiến bạn có cảm hứng để tiếp tục quay trở lại thảm luyện tập.

6. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ

Không có gì phải ngại ngùng khi sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Dụng cụ yoga được sử dụng vì một lý do: để hỗ trợ bạn thực hành yoga tốt hơn. Thực hành yoga tại nhà là thời gian để bạn thử nghiệm và thoải mái với tư thế của chính mình, vì vậy hãy lấy một chiếc vòng tập, cặp gạch tập hoặc dây tập để điều chỉnh tư thế và khám phá những gì cảm thấy đúng trong cơ thể bạn.

Mọi tư thế đều có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn và khả năng của cơ thể bạn, và dụng cụ hỗ trợ là một cách tuyệt vời để thực hiện một tư thế đầy thách thức – đó là cách bạn tiến triển trong quá trình tập yoga. An toàn là tối quan trọng trong thực hành và dụng cụ yoga có thể giúp bạn duy trì sự liên kết thích hợp một cách an toàn và thoải mái.

Sử dụng thêm dụng cụ yoga hỗ trợ

7. Ghi chép!

Ghi chép về trải nghiệm yoga của bạn sẽ giúp làm cho nó thực tế hơn và như sờ thấy được. Bạn có thể giữ một cuốn nhật ký yoga theo dõi tiến trình của bạn (thời gian, thời lượng, loại, v.v.) và suy nghĩ, cảm xúc của bạn trong mỗi lần luyện tập. Có lẽ một tư thế sẽ gợi lên một số cảm xúc bị dồn nén. Hãy viết nó lại!

Nếu bạn cảm thấy muốn chia sẻ hành trình của mình, hãy viết một bài đăng lên Facebook hoặc chia sẻ nó với những người cùng chí hướng trong cộng đồng yoga, chẳng hạn như trong nhóm Facebook về yoga.

Bạn cũng có thể chụp ảnh tự sướng yoga để chia sẻ với bạn bè hoặc cộng đồng trực tuyến, hoặc chỉ cần đưa họ đến với những ghi chép về hành trình của bạn. Hình ảnh là một cách tuyệt vời để thấy sự biến đổi mà cơ thể bạn trải qua theo thời gian. Việc ghi chép thực hành giúp bạn có trách nhiệm, thừa nhận những khó khăn của bạn và truyền cảm hứng cho những người khác trong việc luyện tập. Nó là một thứ đầy quyền lực!

8. Tìm kiếm bài tập

Bạn có thể thấy khó khăn khi sắp xếp một bài tập yoga trong đầu. May mắn thay, có rất nhiều ebook yoga trực tuyến mà bạn có thể tham khảo để được hướng dẫn. Rất nhiều tài liệu trực tuyến miễn phí như âm thanh và video trên YouTube, vì vậy hãy tận dụng những gì mà internet cung cấp.

Nếu bạn muốn tham gia các lớp yoga cao cấp và các chương trình dài đầy đủ được giảng dạy bởi các giảng viên đẳng cấp thế giới, hãy chắc chắn kiểm tra kĩ các lớp yoga nền tảng theo yêu cầu của YogiApproved.com. Bạn có thể thử tất cả các lớp miễn phí trong 7 ngày và sau đó chỉ phải trả $10 mỗi tháng để truy cập không giới hạn vào hàng trăm lớp cao cấp.

Bạn có thể tập Yoga tại nhà với những lời khuyên vừa rồi

Một khi bạn đã tập trung vào việc tập yoga tại nhà và tất cả các hoạt động hậu cần được sắp xếp, hãy bắt đầu và đừng để bất cứ điều gì cản đường bạn. Cam kết thực hành và đừng bỏ. Yoga không nên là một việc vặt hay một cái gì đó trong danh sách việc cần làm của bạn mà bạn bắt buộc phải hoàn thành.

Việc luyện tập nên là điều mà bạn mong chờ và muốn hướng đến mỗi ngày. Hãy chắc chắn bạn thiết lập một ý định cho việc luyện tập và giữ cho đầu bạn thật sáng suốt và tập trung. Hãy mang theo chánh niệm mới và sự yên tĩnh bên trong bạn trong suốt phần còn lại của ngày.

Namaste!

Nguồn: yogiapproved.com | Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt

Viết bình luận của bạn: