Giỏ hàng
Tài khoản

7 Nguyên tắc về Prana đối với thực phẩm

calendar 04/01/2021 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Nguyên tắc về Prana đối với thực phẩm

Thức ăn nuôi dưỡng bạn và cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng cùng năng lượng Prana. Nhưng tất cả các loại thực phẩm không có năng lượng Prana và các chất dinh dưỡng giống nhau, chúng phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

1. Nếu Bạn Tiêu Thụ Các Sản Phẩm Từ Động Vật, Bạn Nên Biết Những Động Vật Đó Đã Được Nuôi Như Thế Nào?

Tôi không muốn tham gia vào các cuộc tranh luận về việc liệu chúng ta nên ăn chay, hay không ăn chay! Bởi vì, tất cả chúng ta đều có lý do riêng để ăn theo cách mà mình cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên, tôi nghĩ: Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng (ít nhất là tôi hy vọng như vậy), chúng ta nên ăn theo cách làm sao để giảm bớt sự đau khổ của động vật.

Trong thực tế, xem xét từ góc độ năng lượng, nếu bạn ăn thịt hoặc sản phẩm của con vật đã phải chịu đựng sự đau đớn-khổ sở. Bạn thực sự đang hấp thụ vào cơ thể mình nỗi đau khổ đó. Tất nhiên, năng lượng Prana “thô-nặng” đó có thể được tìm thấy trong thí nghiệm sinh hóa ở động vật, bằng cách đo mức độ cortisol trong máu của chúng (cortisol là hormone gây căng thẳng).

Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thịt của con vật đó đến từ đâu và nó được nuôi hoặc giết mổ như thế nào. Nhưng quan trọng nhất: Cố gắng tránh xa việc tiêu thụ các sản phẩm thịt động vật có nguồn gốc từ việc chăn nuôi công nghiệp (trang trại). Bởi vì, Đây là môi trường sống mà các loài động vật bị hạn chế, chúng thường xuyên bị căng thẳng, và mọi điều kiện môi trường sống tự nhiên của chúng hoàn toàn bị loại bỏ.

Tham khảo thêm: Ăn thịt có phải là tội lỗi trong Yoga? Thảo luận về chế độ ăn kiêng Yoga.

2. Thực Phẩm Từ Thực Vật

"Vương quốc thực vật" thực sự là một nguồn năng lượng Prana tuyệt vời. Thực vật giống "tụ điện" tích trữ năng lượng Prana từ mặt trời và trái đất. Bạn càng tiêu thụ nhiều thực phẩm từ thực vật, bạn càng nhận được nhiều năng lượng Prana hơn.

Trong danh mục các loại rau, hãy cố gắng tiêu thụ nhiều rau xanh như: Cải xoăn, cải thìa, rau bina, rau cải xoong. Bạn sẽ luôn tìm thấy những loại rau lá xanh này trong danh sách "siêu thực phẩm", và có lý do để lựa chọn. Chúng rất nhiều prana!

3. Tươi Mới Và Vừa Thu Hoạch

Thời gian giữa việc thu hoạch rau-củ-quả và chế biến thành thức ăn của bạn càng ngắn càng tốt. Vì vậy, hãy lựa chọn những loại rau củ quả trông còn tươi mới và có sức sống, thay vì những thứ đã héo úa, ngả màu sậm và nói chung là… đã chết!

4. Các Loại Củ, Quả Và Đậu

Quy tắc ngoại lệ - Các loại củ, quả và đậu giữ được năng lượng Prana của chúng trong một thời gian dài sau khi thu hoạch. Đây là những thực phẩm quan trọng mà bạn cần tích trữ trong gia đình mình. Sau đây là danh sách của một số loại củ, quả và đậu : Hành tây, tỏi, khoai tây, đậu, bí ngô, táo, cà rốt, củ cải và củ cải đường (chỉ nêu tên một số loại).

7 Nguyên tắc về Prana đối với thực phẩm

5. Tươi Sống, Nấu Vừa Chín Tới hoặc Nấu Ở Nhiệt Độ Thấp

Bạn cần lưu ý rằng, đối với một số loại rau-củ-quả, chúng có thể ăn sống và không cần nấu. Trong trường hợp phải nấu thì không nên nấu quá chín. Bởi vì, không chỉ những chất dinh dưỡng bị phân hủy, mà năng lượng Prana của chúng cũng bị mất đi.

6. Chuẩn Bị Thức Ăn Bằng Tình Yêu Thương Và Sự Chú Tâm

Năng lượng tinh tế của chúng ta thực sự không chỉ tác động đến những người xung quanh mình, nó còn ảnh hưởng đến tất cả những thứ khác. Đây là lý do tại sao sự tập trung tâm trí và tình yêu thương của bạn, khi chuẩn bị bữa ăn rất quan trọng. Bạn càng yêu thương năng lượng Prana của bạn càng thấm nhiều hơn vào thức ăn của mình.

7. Dành Một Chút Thời Gian Để Tỏ Lòng Biết Ơn Trước Khi Ăn

Bằng cách dừng lại một chút và tỏ lòng biết ơn, bạn đang truyền năng lượng yêu thương vào thức ăn của mình. Chưa kể rằng, lòng biết ơn sẽ mang lại tất cả những điều kỳ diệu vào trong cuộc sống của bạn! Bạn càng làm như vậy bạn càng cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Nguồn: Sivana Spirit | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

 Tags: Dinh dưỡng
Viết bình luận của bạn: