Giỏ hàng
Tài khoản

Con mắt thứ ba là gì? - Nó hoạt động như thế nào?

calendar 03/03/2023 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Con mắt thứ ba là gì? - Nó hoạt động như thế nào?

Đã từng có rất nhiều bài viết và những câu trả lời đầy tính chất mơ hồ và thần bí cho chủ đề tuyệt vời này.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra những câu trả lời một cách khoa học, rõ ràng và không mơ hồ. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng dùng những lời giải thích rõ ràng nhất có thể.

1. Hình Ảnh Được Nhìn Thấy Bằng Con Mắt Tâm Linh Sẽ Trông Như Thế Nào?

Hình ảnh nhìn thấy bằng con mắt thứ 3

Đó là một quầng sáng màu vàng bao quanh một quả cầu màu xanh, bên trong có một ngôi sao 5 cánh màu trắng. Mời các bạn xem hình trên.

2. Con Mắt Thứ Ba Là Gì?

Vị trí 7 luân xa và con mắt thứ 3

Trong 7 luân xa, nó là luân xa thứ 6 và còn được gọi là "Ajna Chakra". Theo truyền thống Ấn Độ giáo, nó là sự biểu thị của tâm trí vô thức (unconscious mind), được kết nối trực tiếp với Brahman - Thượng Đế (Thực tại Tuyệt đối). Vị trí luân xa này nằm ở đáy bộ não hay đỉnh cột sống. Đây là sơ đồ vị trí luân xa để tham khảo (xem hình trên).

3. Tại Sao Một Số Người Có Thể Nhìn Thấy Hình Ảnh ở Vùng Trán, Điểm Giữa Hai Lông Mày Mà Không Phải Ở Phía Sau Đầu?

Việc nhìn thấy ở vùng trán là SỰ PHẢN QUANG của luân xa thứ 6. Liệu bạn có biết là mắt được kết nối với vùng nào của bộ não không? Nó kết nối với phần sau của não bộ, rất gần với vị trí luân xa thứ 6. Thật thú vị phải không? Hãy nghiên cứu hình ảnh.

4. Tại Sao Hầu Hết Mọi Người Không Thể Nhìn Thấy Hình Ảnh Của Con Mắt Thứ Ba?

Các bậc thầy yogi đã từng nói rằng, để nhìn thấy hình ảnh này, bạn cần có sự kết hợp giữa sự tập trung tâm trí cao độ và sự thanh thản-tĩnh lặng sâu lắng. Giống như bạn chỉ có thể nhìn thấy một chút ánh sáng của mặt trăng khi hồ nước bị gợn sóng. Tương tự, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một chút ánh sáng của hình ảnh con mắt thứ ba nếu tâm trí bạn bồn chồn bởi những suy nghĩ, và khi cơ thể bạn không tĩnh lặng. Nhưng khi mặt hồ nước hoàn toàn yên tĩnh, sự phản chiếu của mặt trăng sẽ trở nên rõ ràng hơn, thậm chí là hoàn hảo. Điều này cũng diễn ra với con mắt thứ ba.

• Lưu ý 1: Từ "thanh thản-tĩnh lặng" là một thuật ngữ chủ quan, mơ hồ. Vì vậy, tôi sẽ đưa ra một định nghĩa khách quan cho nó:

Sự thanh thản-tĩnh lặng và thư giãn thường có một ý nghĩa rất cụ thể trong yoga. Nó không chỉ là sự thư giãn cơ bắp có chủ ý, mà còn là sự thư giãn không chủ ý, như tim ngừng đập và hơi thở dừng lại. Tuy, nhiên, bạn không cần phải đạt đến cấp độ "thanh thản-tĩnh lặng" như vậy để nhìn thấy hình ảnh con mắt tâm linh, nhưng đây là cấp độ "thanh thản-tĩnh lặng" mà bạn nên hướng tới.

Mặc dù vậy, nhìn chung, cách để đạt được trạng thái thanh thản-tĩnh lặng hay thư giãn và tập trung cần thiết để nhìn thấy hình ảnh Con mắt Tâm linh (Spiritual Eye). Điều này đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian thông qua thực hành thiền định.

• Lưu ý 2: Đối với những người nghĩ rằng điều này nghe có vẻ dễ dàng. Vậy, bạn hãy thử thiền định chỉ trong 5 phút, hãy tập trung vào một ý nghĩ duy nhất. Hầu hết mọi người thậm chí không thể làm được điều này trong 10 giây. Do đó, bạn cần phải dành nhiều thời gian và thường là cả đời để rèn luyện tâm trí mình. Ngoài ra, những gì bạn ăn và môi trường giao tiếp sẽ ảnh hưởng đến việc bạn dễ dàng đạt được sự thanh thản-tĩnh lặng hay không. Đây là điều kiện cần thiết để nhìn thấy hình ảnh tâm linh một cách rõ ràng nhất. Ví dụ, các Bậc thầy yogi đã từng cảnh báo rằng, một trong những tác động xấu của việc ăn thịt là nó sẽ gây nên sự bồn chồn trong cơ thể và tâm trí. Do cơ thể bạn phải loại bỏ quá nhiều tạp chất, cùng với sự gián đoạn năng lượng prana, nó sẽ khiến cho tâm trí bạn trở nên khó khăn để duy trì hoặc đạt được trạng thái thanh thản-tĩnh lặng. Đây là lý do tại sao các yogi hoặc những người thực hành tâm linh một cách nghiêm túc thường ăn chay, hoặc ít nhất là ăn rất ít thịt. Cần lưu ý rằng, môi trường sống của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ, bao gồm suy nghĩ, thói quen và sự yên tĩnh cho tâm trí bạn.

• Lưu ý 3: Về thiền định. Tập trung có nghĩa là giữ cho tâm trí bạn tập trung vào một ý nghĩ duy nhất. Đề mục thiền cụ thể có nghĩa là tập trung vào Thượng Đế.

Thực tế là, bạn có thể tiến bộ và giác ngộ về mặt tâm linh mà không cần thực hành thiền định. Nhưng tôi sẽ không giải thích về các phương pháp thực hành khác nhau ở đây. Tại sao tôi lại nhấn mạnh vào thực hành thiền định? Trong tất cả các phương pháp thực hành, thì thiền định là cách nhanh nhất để tiến bộ một cách khoa học và ít mơ hồ nhất.

Vị trí con mắt thứ 3

5. Bạn Phải Làm Gì Với Con Mắt Tâm Linh?

Lý tưởng nhất là bạn phải thâm nhập vào nó bằng ý thức của mình. Điều này có nghĩa là bây giờ ý thức của bạn đang ở luân xa thứ 7 (luân xa Vương miện) hay trong bộ não. Đây là nơi hiện hữu Ý thức của Đấng Christ hay Ý thức của Thần Kristna, nơi bạn sẽ khám phá ra rằng "mình là một linh hồn, không phải thể xác" (lột bỏ bản ngã), ý thức của bạn trở thành một với vạn vật. Đó là thế giới Tinh thần Cực lạc - mục đích chính của cuộc sống.

• Lưu ý: “Cầu nối” khi chuyển từ luân xa 6 sang luân xa 7 là thông qua “Đấng An ủi - Comforter”, hoặc Thánh Thần (Holy Ghost) hoặc thông qua âm thanh Aaamen (Amen) Aaaum (Om). Điều này ám chỉ rằng tất cả chỉ là Rung động Vũ trụ (Cosmic Vibration) khiến vật chất trở thành vạn vật và làm cho thế giới này tồn tại. Một khi bạn hợp nhất ý thức của bản thân với trường ý thức Rung động Vũ trụ này, bạn sẽ hợp nhất với Vạn vật hay Thượng Đế. Một ngày nào đó khoa học sẽ khám phá ra rằng: "Sự khác biệt duy nhất giữa các hình thức biểu hiện của vật chất chẳng qua chỉ là sự khác nhau về tốc độ rung động của nó".

Ngoài ra, Con mắt Tâm linh (Ajna Chakra) là điểm tiếp nhận thông tin của giác quan thứ 6 hay Linh cảm / Trực giác của chúng ta. Nếu bạn phát triển nó đúng cách, giác quan này không bao giờ dự đoán sai về bất cứ một điều gì! Hãy thực hành thiền định để bạn có thể sử dụng Con mắt Tâm linh và Trực giác của mình để học hỏi và trải nghiệm những kiến thức hoặc sự thật vô cùng kỳ diệu của Vũ trụ.

Có thể bạn quan tâm: Các luân xa có thực sự tồn tại không?

Tác giả: Adesh Prasad Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Bình luận (1)
binh-luan

"ai cũng nhìn thấy hình kia mà :)"

Bùi Quyết Tiến - 14/07/2024

Viết bình luận của bạn: