Giỏ hàng
Tài khoản

Ebook sách Yoga Tây Tạng – Bí pháp thượng thừa của Yoga Phật giáo Tây Tạng

calendar 14/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Ebook cuốn sách Yoga Tây Tạng – Bí pháp thượng thừa của Yoga Phật giáo Tây Tạng do Huỳnh Ngọc Hương biên dịch với sự cộng tác của Hoàng Thái từ ấn bản của Tiến sĩ W.Y.E.Wentz. Sách do NXB Tôn giáo phát hành năm 1990.

Ebook sách Yoga Tây TạngXin được trích dẫn nguyên văn “Lời giới thiệu bản dịch tiếng Việt” của cuốn sách ở đây để các bạn có thể nắm bắt phần nào nội dung:


Yoga Tây Tạng hay Bí pháp thượng thừa của yoga Phật giáo Tây Tạng là một cuốn sách kỳ lạ.

Nhờ những điều kiện rất đặc biệt, tiến sĩ Evans Wentz, hội viên Hội Khoa học Hoàng gia Anh mới mang được bản dịch văn bản gốc tiếng Tây Tạng ra tiếng Anh về châu Âu vào đầu thế kỷ 20 và được giới khoa học Âu Mĩ đánh giá rất cao.

Không phải chỉ đối với người phương Tây văn minh, như tiến sĩ Evans Wentz đã nói, mà cả đối với những người phương Đông hiện nay (đặc biệt người Việt Nam), tập sách này đúng là một “món quà tuyệt diệu” của các bậc hiển giả để lại cho hậu thế. Nó sẽ giải đáp một cách đúng đắn nhiều câu hỏi tối quan trọng cho những ai muốn noi theo con đường của Đức Phật để đạt đến cứu cánh tối hậu, điều đó thật có ý nghĩa trong bối cảnh thực tại của Đạo Phật ở Việt Nam.

Qua tập sách quí này, bạn sẽ không còn xa lạ với môn Yoga Tây Tạng – con đường đưa tới những chứng đắc siêu phàm.

Đối với những người đang muốn rèn luyện tinh thần và thân thể, thì đây đúng là một bí kíp theo đúng nghĩa đen của nó. Sách bắt nguồn từ xa xưa ở Ấn Độ với Đại sư Shahara và học trò của ông là bồ tát Long Thọ, và được chân truyền từ thời Milarcpa – một đại sư Tây Tạng nổi tiếng của thế kỷ 11, liên tục truyền thừa qua nhiều thế hệ đến tận ngày nay. Những cốt lõi về làm chủ tinh thần được trình bày ở quyển 2, mà thực chất là trình bày bản chất và con đường thiền đại thừa bằng lối tư duy hình tượng của người Tây Tạng. Sáu bài tập cao cấp được trình bày ở quyển 3, trong đó bài tập về Nhiệt tâm linh đã được ông Vũ Tiếu Yêu trình bày và được hoan nghênh ở Câu lạc bộ Thăng Long Hà Nội. Riêng với các bạn tập yoga, phần giới thiệu tổng quan của tiến sĩ Evans Wentz sẽ cho chúng ta thấy rõ toàn cảnh và vai trò của từng bộ môn yoga nói chung. Điều đó sẽ giúp các bạn định hướng tốt trong quá trình tập luyện.

Đối với các nhà nghiên cứu văn hoá, sách này cũng là một tài liệu quí hiếm. Quyển 1 cho ta thưởng thức lối trình bày tư tưởng giản dị, chất phác và thông tuệ của các bậc thầy. Những vần thơ tự nhiên, mạnh mẽ sẽ làm bạn đọc cảm nhận được phần nào thiên nhiên kì vĩ và hiểm trở của Tây Tạng. Những nghi thức tế lễ ở quyển 4, mang đậm màu sắc tín ngưỡng và phong cách văn hoá độc đáo của người Tây Tạng.

Tuy vậy cách nhìn thế giới một cách thần bí của người Tây Tạng từ thế kỷ thứ 11 cũng không làm giảm mất ý nghĩa triết học sâu xa trong đó. Nếu nhìn tác phẩm bằng con mát khoa học biện chứng, chúng ta vẫn có thể vén những bức màn thần bí cổ xưa để chắt lọc lấy những gì sâu xa trong đó.

Vì thế để chuyển tải nguyên vẹn những tinh hoa về văn hóa và phương pháp tập luyện đặc biệt quý báu này, chúng tối vẫn dịch trọn vẹn tác phẩm. Cũng với tinh thần như vậy, chúng tôi đã dịch trọn vẹn cuốn “Sách Tây Tạng và người chết”.

Tập sách này được giới thiệu bằng tiếng Pháp ở Việt Nam đã lâu, nhưng vẫn nằm trong kho của Thư viện Quốc gia Việt Nam, chưa có ai dịch. Có lẽ vì thế mà rất ít người Việt Nam biết rằng, Tây Tạng cũng có yoga và thứ yoga đó có gì khác, có gì giống với yoga Ấn Độ.

Tập sách quí báu này, nhờ sự động viên và giúp đỡ của cụ Nguyễn Dương và nhiều bạn khác, đã được bà Huỳnh Ngọc Hương, một cư sĩ và là phó tiến sĩ khoa học, với sự hỗ trợ của cư sĩ Tuệ Minh Hoàng Thái dịch toàn bộ. Tất cả những sai sót trong bản dịch của cuốn sách quý báu này là do sự hiểu biết còn nông cạn của chúng tôi, rất mong được các bạn chỉ giáo.

Khi đọc, các bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giáo lý và tinh thán yoga Tây Tạng qua các lời dạy quí báu của các vị minh sư Tây Tạng huyền bí và linh thiêng như lời chúc phúc của họ.

Chúng tôi tất cả những người dịch, đánh máy bản dịch và biên tập… xin hồi hướng công đức, phước báu đến cho cha mẹ, thân bằng quyến thuộc và toàn thể tất cả mọi chúng sinh, cầu mong tất cả được hưởng lợi ích và an vui tối thượng.

Nam mô Phật Thích Ca Mâu Ni
Nam mô Pháp
Nam mô Tăng
Nam mô chư vị tôn sư của dòng Bạch giáo thiêng liêng.
AUM! HUM! TRAM! HRIH! AH!
Sáng, sáng, sáng. Phải sáng, phải sáng. Mau, Mau, Như ta, như ta.
Gate, gate, pragate, Parasamgate, bodhi, svaha.

Hà Nội 6 – 1 – 1990
Hoàng Thái.


Ebook Yoga Tây Tạng – Bí pháp thượng thừa của Yoga Phật giáo Tây Tạng bao gồm 7 quyển dày 422 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 15MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(Lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

 Tags: Ebook yoga
Viết bình luận của bạn: