Giỏ hàng
Tài khoản

Tập yoga thế nào trong ngày “đèn đỏ”?

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Là một nữ học viên yoga, chắc bạn đã hỏi hoặc nhận được câu trả lời từ các giáo viên hoặc yogis khác về bài tập yoga nào có thể thực hành hay không nên trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, để hiểu rõ năng lượng của cơ thể phụ nữ với độ nhạy cảm cao sẽ hiểu biết toàn diện và trực quan hơn.

Điều gì xảy ra với cơ thể của bạn trong chu kỳ kinh nguyệt?

Phụ nữ luôn tiềm ẩn một aura (tinh hoa phát tiết) mạnh mẽ. Yogi Bhajan, người khai sinh ra Kundalini yoga, cho rằng các aura của phụ nữ lớn gấp 16 lần và mạnh mẽ hơn so với nam giới. Trong chu kỳ kinh nguyệt bạn trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều. Những điều mà bình thường không làm bạn khó chịu sẽ xảy ra vào những ngày này. Bạn nhạy cảm với những cảm xúc và nhận thức được sự mất cân bằng trong cơ thể, có thể biểu hiện như chuột rút, hôn mê, nhức đầu,…

Lúc này, tất cả năng lượng đang di chuyển để giải thoát khỏi cơ thể bạn. Nếu thực hành yoga với động tác đảo ngược hay các động tác xoắn, bạn sẽ làm cơ thể chuyển ngược năng lượng lên. Nó phản tác dụng với cơ thể, ngăn cơ thể không thải ra chất độc một cách hiệu quả.

Sửa đổi các bài tập Yoga hợp lý

Bạn nên thực hành các bài tập dễ dàng với mức độ nhẹ, đặc biệt không tập các bài  liên quan đến vùng bụng. Không tập các động tác xoắn quá nhiều hoặc khó, tránh sự nghịch đảo của khung chậu. Không nên sử dụng cột và võng treo, không được thực hành Kundalini yoga.

Thực hành các tư thế hỗ trợ

Camel Pose – Tư thế này có thể giải phóng áp lực trong các cơ quan sinh sản nữ:

Tư thế Lạc đà
Tư thế Lạc đà

Child’s Pose – Có thể làm giảm kinh nguyệt và cũng có thể thư giãn ở phần dưới:

Tư thế em bé
Tư thế Em bé

Bow Pose – kéo giãn cơ bụng, làm giảm căng thẳng:

Tư thế cây cung
Tư thế cây cung

Hỗ trợ thảo dược và thảo dược dầu cho phụ nữ

Các loại cây chứa tinh dầu từ lâu đã được sử dụng để hỗ trợ phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Tinh dầu giữ cho cơ thể của phụ nữ cân bằng. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu thơm trong phòng ngủ hay nơi nghỉ ngơi để thư giãn trong suốt thời gian này.

Quần áo tập yoga

Không mặc quần yoga bó quanh vùng bụng trong suốt thời kỳ này. Nên mặc các loại quần có độ rộng thoải mái với cạp đàn hồi là hợp lý nhất trong thời gian này khi bạn có thể bị đầy hơi, chướng bụng hay chuột rút. Các loại vải mềm có thể giúp bạn cảm thấy hấp thụ năng lượng tự nhiên để hỗ trợ cơ thể bạn.

Nghe nhạc

Thở sâu rất hữu ích trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi nhạy cảm với năng lượng mở rộng, bạn có thể nhạy cảm với âm nhạc và giống như những thứ khác nhau trong thời gian này. Nghe âm nhạc nhẹ nhàng như Jewels of Silence của Ashana có thể thư giãn tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn. Những dòng nhạc của Mirabai Ceiba cũng có thể hấp dẫn bạn.

Có thể bạn quan tâm: Yoga cho thời kỳ mãn kinh.

Theo Spiritvoyage.com | Ảnh minh họa từ Internet.

 Tags: Yoga phụ nữ
Viết bình luận của bạn: