Giỏ hàng
Tài khoản

Manduka Yoga – Thương hiệu “Chú ếch” trên 20 năm tuổi

calendar 11/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Manduka Yoga – Thương hiệu “Chú ếch” trên 20 năm tuổi

Năm 1997, Peter Sterios - Nhà sáng lập Manduka, một kiến ​​trúc sư người Mỹ và cũng là một yogi, đã tạo ra một tấm thảm yoga màu đen đơn giản, được thiết kế trang nhã, kết cấu chắc chắn và hỗ trợ hoàn hảo việc luyện tập yoga của ông. Không những vậy, độ bền vượt trội của thảm là đích đến cuối cùng trong thiết kế để bảo vệ sinh thái môi trường.

Peter Sterios - Nhà sáng lập MandukaPeter Sterios (ảnh) là người hưởng lợi từ sự hào phóng và nhiệt tình của nhiều giáo viên yoga khác nhau. Theo truyền thống yoga cổ điển, họ chia sẻ thảm với học viên của mình. Để vinh danh những người thầy yoga đã truyền cảm hứng cho mình, ông đã gửi những tấm thảm do mình tạo ra làm quà tặng cho nhiều giáo viên đã huấn luyện trực tiếp mà ông ngưỡng mộ. Các giáo viên đã truyền cảm hứng cho Peter là những khách hàng đầu tiên của một công ty ra đời “bởi yogi và dành cho yogi”.

Peter Sterios đã chọn tên hãng là Manduka để tôn kính người thầy Shandor Remete của mình, người giảng dạy tư thế Hatha Yoga Pradipika cổ điển có tên là Mandukasana (tư thế con ếch). Logo “chú ếch” Manduka, với biểu tượng phản chiếu tư thế, nhìn vui tươi và sâu sắc. Niềm vui của Manduka với các yogi bây giờ đã được biết ở nhiều nước trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Với lịch sử thương hiệu đã có 20 năm, Manduka sản xuất thảm yoga cao cấp, khăn tập yoga, túi xách, phụ kiện, trang phục tập luyện cho cả nam & nữ giới. Là công ty tiên phong trong các dụng cụ yoga “xanh” dành cho các yogi, bắt đầu từ một ý tưởng tìm ra một tấm thảm không bị mòn, và tấm thảm này đã ám ảnh Peter Sterios với việc các yogi ông gặp không muốn vứt bỏ thảm sau 1-2 năm sử dụng vì muốn giữ lại nó. Ông nghĩ rằng đó là một tuyên bố về môi trường rất mạnh mẽ để rồi những tấm thảm Manduka được sản xuất và song hành cùng chủ nhân đến lúc cuối cùng.

Peter Sterios chia sẻ với Yoga Journal:

Động lực để luôn dẫn đầu trong việc đổi mới khi nói đến sinh thái là những gì mà khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi thậm chí không có một đội ngũ bán hàng trong tám năm đầu tiên kinh doanh bởi vì khách hàng của chúng tôi chính là lực lượng bán hàng cho chúng tôi. 

Điều thiết thực mà Manduka làm cho môi trường là thiết lập các chương trình tái tạo thảm trên khắp nước Mỹ để mọi người mang thảm cũ của họ đến để tái chế. Họ đang cố gắng để đóng lại vòng lặp của thảm thường kết thúc ở các bãi chôn lấp. Manduka được Oeko-Tex (một cơ quan chứng nhận môi trường tại châu Âu cho ngành công nghiệp dệt, may) cấp chứng chỉ sản phẩm có tổng thể không chứa chất độc hại.

Được giáo viên và các yogi trên thế giới tin tưởng, Manduka đã bán ra trên 2 triệu thảm yoga, cộng đồng của Manduka bao gồm hơn 4000 đại lý, 900 đại sứ yoga tại 65 quốc gia trên toàn cầu. Những tấm thảm yoga gắn logo chú ếch luôn được bán chạy nhất trên thế giới.

Những người đam mê Yoga biết tầm quan trọng của một tấm thảm yoga chất lượng. Với bề mặt kết hợp từ cao su tự nhiên và sợi vải với công nghệ phân tử kín, ngăn hơi ẩm và mồ hôi xâm nhập để kháng khuẩn, ngăn mùi hôi và giữ độ bền cho thảm, rất thích hợp cho các lớp yoga nóng. Lớp đệm mật độ cao bảo vệ cho khớp và xương khỏi sàn cứng trong khi vẫn cung cấp sự trải nghiệm tuyệt vời, sự vững chắc, ổn định nhưng không trơn, vẫn bám khi đổ mồ hôi.

Mặt dưới của thảm bám dính vào mặt sàn. Điều này ngăn không cho người tập vô tình trượt trên sàn trong khi cố gắng thực hiện động tác. Nó cũng giữ cho thảm không bị cong lên hoặc cuộn lại trong thời gian thực hành.

Không chỉ nổi tiếng về thảm tập, Manduka còn được các giáo viện và yogis toàn thế giới tin tưởng về các dụng cụ hỗ trợ cho tập luyện yoga. Từ quần áo tập cho nam và nữ, những chiếc túi đa dụng để mang đầy đủ thảm và đồ tập yoga, những miếng đệm trang bị 30% chất xơ tái chế, khối (gạch) với chất liệu gỗ bần hay xốp cao cấp, khăn chống trơn trượt với công nghệ Skidless® đã được cấp bằng sáng chế, sử dụng các hạt silicone để bám dính vào thảm và luôn giữ yogi đúng tư thế. Ngay cả các phụ kiện như dây đai, vòng đeo tay, chai nước hay lọ nước lau thảm,… tất cả đều được Manduka thực hiện đúng cam kết về dụng cụ yoga “xanh”, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

Quỹ đạo phát triển thú vị của Manduka không phải là tốc độ tăng trưởng như nhiều công ty ngày nay. Khi họ sản xuất thảm, yoga chưa phổ biến như bây giờ. Nhưng giờ đây, dường như tất cả đang nói về lợi ích của nó. Sau hai thập kỷ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của yoga và phụ kiện yoga bền vững và an toàn, Manduka vẫn trung thành với giá trị cốt lõi của mình, dựa trên ý tưởng đơn giản rằng một tấm thảm yoga tốt hơn có thể tạo ra một thế giới khác biệt.

Đồ tập Yoga Tốt tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm Manduka tại Việt Nam. Xem thông tin về chúng tôi trên website chính thức của Manduka tại đây bằng cách cho phép trình duyệt truy cập vị trí của bạn hoặc gõ "Vietnam" vào ô “Postal Code or City” (xem hình phía dưới).

Đồ tập Yoga Tốt trên web chính thức của Manduka

Viết bình luận của bạn: