Yoga cho chứng mất ngủ – Những mẹo cực kỳ hữu ích

Đăng bởi Đồ tập Yoga Tốt vào 17/04/2020

Mất ngủ có thể làm mất đi niềm vui của chúng ta trong ngày bằng cách tạo ra bất cứ thứ gì từ một bộ não mờ nhạt, đến hệ thống thần kinh kích động, tiêu hóa tệ hại, đến một hệ miễn dịch bị tổn hại. Làm thế nào để chúng ta có được một giấc ngủ ngon khi tâm trí của chúng ta đang hoạt động quá nhiều, và cơ bắp của chúng ta đều bị mệt mỏi?

Một lý do cho chứng mất ngủ có thể là chúng ta đã không sử dụng hoạt động chân tay ở mức đủ trong ngày; khi chân bạn không ngừng nghỉ, cơ thể bạn sẽ khó thư giãn. Nếu bạn không thể tắt chế độ “đi”, giấc ngủ có thể khó nắm bắt – sau tất cả, thay vì những lo lắng không ngừng, tại sao thời gian tốt nhất bạn lại không ngủ thay vì lo lắng?

Có một số mẹo cực kỳ hữu ích để khắc phục chứng mất ngủ.

  • Khi bữa tối của bạn đã được tiêu hóa, hãy tắt tất cả các màn hình TV, Smartphone và thực hiện thao tác Asana đơn giản. Sau đó, uống một tách trà hoa cúc trong khi tắm với muối Epsom và hoa oải hương. Thả tinh dầu vào muối trước khi cho vào bồn, để dầu được hấp thụ; nước nên ấm, không nóng.
  • Ăn một số ít các loại hạt và dùng một liều có thành phần của magiê và canxi được đề xuất cho bạn. Sau đó đánh răng bằng kem đánh răng không có bạc hà, vì chất này có thể gây kích thích. Hãy chắc chắn rằng giường ngủ của bạn đã sẵn sàng và phòng của bạn gọn gàng. Hãy viết ra danh sách những việc cần làm và bất cứ điều gì khác mà bạn đang lo lắng, và đặt nó sang một bên. Hãy trườn vào giường của bạn và cảm thấy thoải mái.
  • Xoa nhẹ cơ thể của bạn từ đầu đến chân và dừng nghĩ đến bất kỳ những căng thẳng lâu nay. Tập trung vào hơi thở sâu khoảng 25 lần.

Nghe có vẻ như rất nhiều. Nhưng bạn có thể làm tất cả những điều được đề nghị trên trong khoảng 30 phút. Nếu bạn không có thời gian cho toàn bộ thói quen, hãy chọn các yếu tố cần thiết cho bạn và đừng bỏ qua chúng. Ta không thể làm gì nếu không có một chút canxi và magiê, một “ghi chú cho bản thân”, và một cơ thể được thiền.

Tư thế yoga điều trị mất ngủ

Bạn nên lưu ý nó cho bản thân, gia đình và đồng nghiệp của bạn.

Thế giới là một nơi đẹp hơn khi bạn nhìn vào nó qua đôi mắt được nghỉ ngơi.

Chúc ngủ ngon và may mắn! Hãy ngủ ngon và thức dậy sảng khoái, với tâm trí rõ ràng và cách sắp đặt bình tĩnh.

Theo kripalu.org | Lược dịch & biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt.

Tags : Yoga trị liệu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đồ tập Yoga Tốt
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn