Giỏ hàng
Tài khoản

Yoga có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn không?

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn không?

Internet tràn ngập các blog khuyến khích chăm sóc sức khỏe yoga cho một cuộc sống tình dục tốt hơn, cũng như các tài khoản cá nhân trên mạng xã hội nói về thực hành cải thiện trải nghiệm tình dục – thường đến một mức độ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, các nghiên cứu có cùng với quan điểm này không?

Nghiên cứu hiện đại chỉ mới bắt đầu giải nén nhiều lợi ích sức khỏe của tập yoga cổ xưa. Một số tình trạng được báo cáo mà yoga giúp cải thiện bao gồm trầm cảm, căng thẳng và lo âu, cũng như hội chứng chuyển hóa, tiểu đường và các vấn đề về tuyến giáp.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã được nghiên cứu sâu hơn vào các cơ chế phức tạp hơn đằng sau những lợi ích đó. Nó chỉ ra rằng yoga làm giảm phản ứng viêm của cơ thể, giảm căng thẳng, làm giảm cortisol, và tăng cường protein giúp não phát triển và tươi trẻ, khỏe mạnh. Cơ thể chúng ta có thể cảm thấy sự bổ sung, sự phục hồi và thể chất dễ chịu. Vậy, các tư thế của yoga có thể cải thiện đời sống tình dục của chúng ta không?

Yoga cải thiện chức năng tình dục ở phụ nữ

Một nghiên cứu thường được tham khảo đã được công bố trên tạp chí Y học tình dục cho thấy yoga thực sự có thể cải thiện chức năng tình dục – đặc biệt là ở phụ nữ trên 45 tuổi.

Tư thế tam giác cải thiện tình dục
Tư thế tam giác được chứng minh là cải thiện chức năng tình dục – đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi.

Nghiên cứu đã xem xét tác dụng của 12 tuần tập yoga trên 40 phụ nữ tự báo cáo về chức năng tình dục của họ trước và sau các buổi tập yoga.

Sau khoảng thời gian 12 tuần, chức năng tình dục của phụ nữ đã cải thiện đáng kể trên tất cả các phần của Chỉ số chức năng tình dục nữ: “ham muốn, kích thích, bôi trơn, cực khoái, hài lòng và đau đớn”.

Có tới 75% phụ nữ đã cải thiện đời sống tình dục của họ sau khi tập yoga.

Là một phần của nghiên cứu, tất cả phụ nữ được đào tạo trên 22 tư thế, hoặc yoga, được cho là cải thiện cơ bụng, cải thiện tiêu hóa, tăng cường sàn chậu và cải thiện tâm trạng.

Một số tư thế bao gồm trikonasana (còn được gọi là tư thế tam giác), bhujangasana (con rắn), và ardha matsyendra mudra (vặn cột sống).

Yoga cải thiện chức năng tình dục ở nam giới

Yoga không chỉ có lợi cho phụ nữ. Một nghiên cứu tương tự đã dẫn Tiến sĩ Vikas Dhikav, một nhà thần kinh học tại Bệnh viện Tiến sĩ Ram Manohar Lohia ở New Delhi, Ấn Độ, đã xem xét tác động của một chương trình yoga 12 tuần về sự hài lòng tình dục của nam giới.

Tư thế cây cung cải thiện tình dục
Các tư thế cung có thể cải thiện hiệu suất tình dục ở nam giới.

Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, những người tham gia báo cáo một sự cải thiện đáng kể trong chức năng tình dục của họ, như được đánh giá theo tiêu chuẩn Nam giới tính.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy những cải thiện trên tất cả các khía cạnh của sự hài lòng tình dục nam: “ham muốn, giao hợp hài lòng, hiệu suất, sự tự tin, đồng bộ hóa đối tác, cương cứng, kiểm soát xuất tinh, (và) cực khoái.”

Ngoài ra, một thử nghiệm so sánh được thực hiện bởi cùng một nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng yoga là một lựa chọn khả thi và không phải là thuốc phiện cho fluoxetine (tên thương hiệu Prozac) để điều trị xuất tinh sớm.

Nó bao gồm 15 tư thế yoga, từ những tư thế dễ hơn (như Kapalbhati, liên quan đến việc ngồi thẳng lưng ở tư thế có chân chéo, với ngực mở, mắt nhắm, tay trên đầu gối và cơ bụng co lại) với những người phức tạp hơn (chẳng hạn như dhanurasana, hoặc “bow pose”).

Cơ chế yoga để quan hệ tình dục tốt hơn

Làm thế nào để yoga cải thiện đời sống tình dục của một người, chính xác? Một đánh giá về các tài liệu hiện có do các nhà nghiên cứu tại Khoa Sản phụ khoa, thuộc Đại học British Columbia (UBC) ở Vancouver, Canada, giúp chúng tôi làm sáng tỏ một số cơ chế tăng cường giới tính của nó.

Yoga giúp tận hưởng tình dục tốt
Yoga có thể giúp các đối tác tận hưởng tình dục tốt hơn.

Tiến sĩ Lori Brotto, một giáo sư tại Khoa Sản phụ tại UBC và các đồng nghiệp giải thích rằng yoga điều chỉnh sự chú ý và thở, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng, và điều chỉnh hoạt động thần kinh giao cảm – nghĩa là nó kích hoạt một phần của hệ thần kinh để cơ thể dừng lại, thư giãn, nghỉ ngơi, tiêu hóa, hạ thấp nhịp tim, và kích hoạt bất kỳ quá trình trao đổi chất khác gây ra thư giãn.

“Tất cả những hiệu ứng này liên quan đến những cải thiện trong phản ứng tình dục”, những người đánh giá viết, “yoga cũng có thể liên quan đến những cải thiện về sức khỏe tình dục.”

Đồ tập Yoga Tốt | Biên soạn theo www.medicalnewstoday.com

Viết bình luận của bạn: