Giỏ hàng
Tài khoản

6 Dấu hiệu - Khi bạn đang thực hành yoga một cách quá nghiêm khắc

calendar 05/08/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

6 Dấu hiệu - Khi bạn đang thực hành yoga một cách quá nghiêm khắc

Nỗi ám ảnh về việc phải đạt được các tư thế yoga, về ngoại hình hoặc những thói quen tập luyện của bạn có thể gây ra những phản tác dụng.

Khi tôi bắt đầu tập luyện yoga, tôi đã bị ám ảnh bởi việc mỗi ngày đến lớp phải thành thạo tất cả các tư thế. Quả thật! Tôi đã giảm 40 pound (18 kg) trong vòng hai tháng. Nhưng tôi đã tự làm mình bị chấn thương và tăng cân trở lại. Tôi cảm thấy bị suy kiệt và yếu kém hơn khi so sánh mình với những học viên khác trong lớp, vì họ có cơ thể linh hoạt hơn tôi. Tôi đã sai lầm! Để được khỏe mạnh, đáng lẽ tôi nên tận hưởng một thực hành yoga mới được khám phá, nhưng lại thực hành nó một cách quá nghiêm khắc. Tôi đã tự hủy hoại chính mình.

Thông qua thực hành yoga, nó sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức và thúc đẩy việc tự chăm sóc bản thân. Khi bạn tập luyện yoga một cách cưỡng ép, bạn sẽ đi lạc hướng ngay từ đầu. Đừng dành cuộc đời bạn chỉ để tập luyện yoga. Thay vào đó, hãy thực hành yoga để sống hết mình, không chỉ trên thảm tập mà cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là những cách thức để nhận biết liệu bạn có đang thực hành yoga một cách quá nghiêm khắc hay không?

1. Bạn Bi Quan

Quan điểm tiêu cực về thực hành yoga, đó là dấu hiệu khi bạn đang trở nên khắt khe trong tập luyện. Thật dễ dàng bị rơi vào cái bẫy này, chẳng hạn việc ép buộc cơ thể bạn thực hiện theo tất cả các tư thế yoga. Nhưng khi bạn quá tỉ mỉ, bạn bắt đầu nhìn nhận mọi thứ từ góc độ không hoàn hảo, thay vì chấp nhận tính chất không hoàn thiện của chúng, đồng thời bạn nên biết ơn và chấp nhận những gì mình hiện có. Để duy trì một thực hành yoga lành mạnh. Điều quan trọng là, bạn phải lạc quan trước khi phán xét về bất cứ điều gì. Bài học cơ bản nhất mà tôi muốn đề cập, đó là khái niệm chấp nhận chính bản thân mình và cuộc sống, cùng tất cả tính chất không hoàn hảo của chúng. Đây là món quà mà Tạo hóa đã bạn tặng cho mỗi chúng ta. Nó là nhận thức căn bản khi bạn bắt đầu nhìn thế giới qua lăng kính này. Nếu bạn vẫn còn bi quan trong thực hành yoga. Hãy dừng lại và hít thở thật sâu. Hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp và chúng sẽ giúp cho tâm trí bạn thanh thản!

2. Bạn Bị Ám Ảnh Bởi Vẻ Ngoài Của Mình

Cách thức bạn căn chỉnh cơ thể mình khi thực hiện các tư thế yoga. Đây cũng là cách sẽ tạo nên tất cả sự khác biệt về tính hiệu quả của các tư thế yoga, trong việc tăng cường tính linh hoạt và phục hồi cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục nhìn ngắm mình trong gương khi thực hành, và cố gắng đạt được tư thế hoàn hảo nhất, bạn thực sự đang gặp nguy hiểm! Cơ thể của mỗi người đều khác biệt. Do đó, tất cả mọi người sẽ trông khác nhau khi thực hiện tư thế. Một vận động viên cao 6,5 feet (1,95 m) khi thực hiện tư thế Chó Úp Mặt (Adho Mukha Svanasana - Downward Facing Dog) sẽ trông hoàn toàn khác so với một người chỉ cao 5 feet (1,52 m). Điều tuyệt vời về yoga là, trải nghiệm của mỗi người là từ chính bản thân họ. Yoga luôn đem lại lợi ích như nhau cho tất cả mọi người - Bất kỳ cơ thể nào cũng là một cơ thể Yoga. Do đó, hãy chuyển sự tập trung của bạn vào việc cảm nhận về tư thế đang thưc hiện, thay vì 'phô diễn' nó để mọi người nhìn ngắm.

thực hành yoga thái quá3. Bạn Thúc Đẩy Bản Thân Để Vượt Qua Nỗi Đau Thể Xác

Đau đớn là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tự ép bản thân mình thực hiện tư thế trong khi cơ thể bạn chưa sẵn sàng. Nếu bạn đang bị đau, bạn sẽ không còn tập luyện một cách tỉnh táo nữa. Bạn đang tự làm cho cơ thể mình bị tổn thương. Hoàn toàn khác biệt giữa việc thử thách bản thân để vượt qua một số trở ngại trong thực hành yoga, với việc tự làm tổn thương chính mình. Đừng thúc đẩy bản thân bạn đến mức phớt lờ những cơn đau trên cơ thể mình. Hãy thoát ra khỏi tư thế đang thực hiện khi bạn cảm nhận cơn đau ở: Mắt cá chân, đầu gối, khuỷu tay, lưng dưới ..v.v.

4. Bạn Bỏ Qua Những Mối Quan Hệ Quan Trọng Khác Trong Cuộc Sống

Nếu bạn cứ cương quyết muốn đến lớp học yoga trong khi các nghĩa vụ khác cấp bách hơn đang cần bạn. Đây là dấu hiệu bạn đang thực hành yoga một cách quá nghiêm khắc! Đôi khi bạn nên 'hy sinh' thực hành yoga của mình, để dành thời gian cho gia đình, bạn bè và những người khác mà bạn yêu thương khi họ cần đến bạn. Nếu bạn thấy mình vô tình bỏ qua đám cưới, đám tang, lễ kỷ niệm sinh nhật hoặc các sự kiện gia đình để đến lớp học yoga. Đã đến lúc để tự nhìn lại bản thân bạn! Bởi vì, thực hành yoga không thể làm cho bạn trở thành một người khắc khổ và cuồng tín. Nó chỉ khiến cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Bạn sống để chia sẻ, yêu thương, và thấu hiểu tất cả mọi người.

5. Bạn Ham Muốn Giảm Cân

Thực hành yoga là một cách thức tuyệt vời để giảm cân mà không phải bận tâm nhiều. Nếu bạn thường xuyên tham gia các buổi tập luyện yoga, bạn sẽ bắt đầu từ chối các loại thực phẩm có đường, nhiều chất béo. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy cơ thể và tâm trí mình khỏe mạnh. Nó mang lại cho bạn cảm giác về trách nhiệm để tiếp tục chăm sóc bản thân mình. Tuy nhiên, việc ham muốn giảm cân một cách nhanh chóng không bao giờ lành mạnh và bền vững. Nếu bạn thấy mình khi đến lớp học yoga và bước lên bàn cân nhiều hơn vài lần một tuần. Chắc chắn bạn đang quá coi trọng việc giảm cân và không chú ý một cách đầy đủ vào sự cảm nhận và thực hành yoga của mình.

6. Bạn Đang Trở Thành Một Người Thích Thuyết Giáo

Thông thường các giáo viên yoga và nhiều học viên, khi họ đam mê quá mức trong thực hành yoga của mình, đến mức họ không thể kết nối được với người khác. Theo triết lý yoga truyền thống, nếu bạn thực hành chăm chỉ và sống theo lối sống yoga một cách trọn vẹn, bạn sẽ được giải thoát khỏi trần gian. Nhưng điều này là một khiếm khuyết nếu chỉ suy diễn nó một cách phiến diện. Toàn bộ về triết học yoga thực sự muốn thể hiện còn tuyệt vời hơn những gì bạn có thể tượng tượng. Bởi vì, cuộc sống của bạn là một món quà. Cuộc sống này thực sự tuyệt vời cùng với tất cả những tính chất không hoàn hảo của nó! Bạn không cần phải quan tâm đến sự siêu việt, hoàn hảo hoặc đạt được những kinh nghiệm ở kiếp này hoặc kiếp trước. Nếu bạn thể hiện như mình giỏi hơn người khác hoặc sử dụng thuật ngữ yoga để giao tiếp, bạn sẽ khiến mọi người xa lánh. Khi bạn chê bai người khác chỉ vì họ không tập luyện yoga, bạn chỉ đang tự phóng chiếu sự bất an tâm trí của chính mình. Thực hành Yoga là một cách thức để khiến bạn trở thành một người sống chan hòa và gần gũi hơn với mọi người, chứ không phải để bạn trở thành một kẻ sống cô lập.

VỀ TÁC GIẢ:

Jake Panasevich là một chuyên gia về Yoga và sức khỏe, ông có nhiều bài viết trên các tạp chí và trang web, bao gồm: National Public Radio - NPR, Men’s Health, Huffington Post, HuffPost Live, Origin Magazine, ABC Philadelphia, Be Well Philly và The Philadelphia Inquirer. Jake giảng dạy Yoga cho nam giới và các vận động viên chuyên nghiệp. Jake đã phát triển một phong cách Yoga để những người đàn ông có thể tiếp cận được, vì họ là những người không linh hoạt và dễ bị chấn thương nhất. Ông được biết đến như một Yogi với niềm đam mê không ngừng nghỉ và với nhiều cách tiếp cận hiệu quả để chữa bệnh, truyền cảm hứng và thúc đẩy học viên tập luyện Yoga. Jake đã nhận được bằng báo chí của Đại học Pittsburgh, ông đã hoàn thành năm khóa đào tạo giáo viên Yoga và hơn tám năm học hỏi về Yoga trị liệu.

Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: