Giỏ hàng
Tài khoản

6 lý do khiến yoga trở thành một quyết định của năm mới

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

6 lý do khiến yoga trở thành một quyết định của năm mới

Trong danh sách kế hoạch năm mới cho gia đình và cho chính bản thân bạn, kế hoạch cho một cơ thể khỏe mạnh và một tâm trí sáng suốt là điều cần được quan tâm. Điều đó có vẻ dễ thực hiện bằng cách thực hành yoga trong danh sách lựa chọn. Có 6 lý do để lựa chọn yoga là một trong những quyết định quan trọng trong năm nay. Bởi lẽ, chúng ta không thể chần chừ trước một xu hướng đã hơn 5.000 năm tuổi!

1. Để tăng tính linh hoạt: Đã bao nhiêu lần, vô tình hay cố ý, chúng ta thấy đau lưng? Nhiều lần? Chúng ta đang già đi? Đúng vậy, câu trả lời là “luôn luôn”. Trong thế giới của công việc, sự hối hả, thức ăn nhanh và internet, chúng ta thường bỏ qua thực tế là chúng ta già đi nhanh chóng. Một vài động tác nhẹ nhàng giãn cơ hoặc một số bài thực hành nhanh Surya Namaskar (Bài chào mặt trời) buổi sáng có thể làm việc kỳ diệu cho cơ thể của bạn. Không nên chậm trễ trước khi bạn bắt đầu để thấy rằng cơ thể của bạn đã trở nên linh hoạt hơn!

2. Phù hợp đối với cơ thể: Hầu hết bạn sẽ chọn “đi đến phòng tập thể dục”, “đạp xe” hoặc “giảm vòng eo của tôi” trên danh sách cần giải quyết của bạn. Yoga có thể giúp chăm sóc tất cả các mối quan tâm liên quan đến cân nặng của bạn. Một vài phút của Kapalbhati Pranayama hàng ngày có thể khiến bạn ngạc nhiên về vòng eo thon gọn của mình! Surya Namaskar – một loạt các bài tập yoga khác nhau hoạt động trên các cơ cốt lõi của cơ thể – là một cách tập luyện toàn thân cho bạn tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

yoga với cơ thể

3. Giúp trí tuệ sắc bén và những quyết định nhanh nhạy: Một quyết định vội vã đôi khi có thể dẫn đến các kết quả không mong muốn. Một số quyết định đòi hỏi bạn phải ngồi, suy nghĩ và lập lại chính mình. Thực hành yoga giúp bạn trở thành một người khôn ngoan hơn. Bạn trở nên có khả năng thực hiện cuộc gọi đúng lúc, đúng thời điểm mà không lãng phí thời gian để tái lập chiến lược.

4. Dành thời gian với người thân: Trò chơi điện tử, mạng xã hội và các bữa tiệc làm cho trẻ em hay vợ/chồng của bạn bị chiếm dụng thời gian dành cho nhau, nhưng yoga có thể trở thành cái cớ để cả gia đình cùng dành thời gian. Quyết định một thời gian nhất định khi tất cả có thể luyện tập yoga với nhau. Một gia đình mà yoga cùng nhau sẽ ở lại với nhau! Nó có thể là một ý tưởng thú vị để nuôi dưỡng các giá trị tốt ở con bạn cũng như giữ cho sự hòa hợp giữa người cao tuổi, vợ/chồng hoặc con cái. Ai không thích nhìn thấy một gia đình khỏe mạnh, vui tươi và hòa hợp?

Yoga với gia đình

5. Để tự giải độc cho mình: Yoga hoạt động tốt nhất khi luyện tập trong một khoảng thời gian. Chỉ với thực tế nhất quán mà lợi ích của nó trở nên rõ ràng. Giải độc toàn bộ cơ thể là một lợi ích như vậy. Tập luyện yoga thông thường giúp giải phóng stress và chất độc được lưu trữ sâu trong cơ thể. Như vậy, bạn có thể tin tưởng vào một cơ thể khỏe mạnh và trẻ trung hơn, một trí ôn hòa và một tính cách mới mẻ.

6. Về sức khoẻ tổng thể: Huyết áp, tiểu đường, lo lắng, mất ngủ, căng thẳng, loãng xương – yoga giúp được tất cả những điều này, yoga là bước phòng ngừa từ xa cho tất cả các bệnh tật của bạn.

Hãy bắt tay ngay vào để thực hiện cùng các dự định khác trong năm mới. Chúc bạn thành công!

Biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt theo The Art of Living (www.artofliving.org).

Viết bình luận của bạn: