Giỏ hàng
Tài khoản

8 Quyết định cho Yoga trong năm mới

calendar 13/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga là một lợi ích cho nhân loại kể từ khi ra đời khoảng 5.000 năm trước đây. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng không ngừng của yoga trên thế giới, với phương Tây, người ta đón nhận Yoga như một hiện tượng chứ không phải là một tín ngưỡng.

Yoga là lối sống chứ không chỉ là thực hành. Nó không chỉ là về các bài tập yoga mà còn về triết học của cuộc sống. Đối với những người tìm kiếm yoga chân thành, chúng ta hãy thử làm theo 8 quyết định tốt nhất cho năm mới:

1. Hãy thử một cái gì đó khác biệt: Đối với một người yoga, tập luyện yoga thường xuyên cũng giống như thoát ra khỏi giường và đánh răng. Hãy thử một số tư thế khác nhau trong năm mới. Điều này sẽ không chỉ mở rộng danh sách các bài tập yoga mà còn mang lại cho cơ thể của bạn bất ngờ khi nhận được những tư thế đầy thử thách hơn để đạt đến một mức độ tuyệt vời.

2. Chuyển sang ăn chay: Một giải pháp mà yogis có thể thử trong năm mới này là chuyển sang ăn chay. Nó làm nhẹ dạ dày và dễ tiêu hóa. Khi bạn thích đi sâu hơn vào tâm trí và khám phá bản thể của mình, ăn chay có thể đóng vai trò như là chất xúc tác.

Chuyển sang ăn chay

3. Thực hiện một phần pranayama của thực hành: Thực hành yoga sẽ không đầy đủ nếu không có pranayamas (phương pháp kiểm soát và điều tiết hơi thở). Đối với pranayamas khác nhau có tác động khác nhau trên cơ thể và có thể giúp làm sâu sắc thêm kinh nghiệm của bạn. Chúng cũng là một công cụ hiệu quả để đi sâu vào thiền định.

4. Thực hành yoga giảng dạy: Triết lý của yoga khuyến khích bạn phải khôn ngoan, nói sự thật, là một với thiên nhiên, thực hành ahimsa hoặc không bạo lực và không tàn ác. Khi chúng ta đưa ra một giải pháp để áp dụng triết lý này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hành tinh này sẽ nở hoa với nhiều người tốt đẹp hơn.

Triết lý yoga cũng khuyến khích sự đồng nhất, giá trị con người và dịch vụ cho nhân loại. Nếu bạn biết nhiều yoga hơn trong khu vực của bạn, bạn có thể gặp nhau và tham gia dự án dịch vụ giáo dục ai đó vào cuối tuần hoặc dọn dẹp môi trường khu phố của mình.

5. Giới thiệu yoga đến những người thân của bạn: Hãy đưa ra một quyết định để giới thiệu yoga cho ít nhất từ ​​bốn đến năm người trong năm nay. Bạn không muốn chia sẻ niềm vui mà yoga đưa bạn đến với thế giới bên ngoài? Truyền bá nhận thức về yoga cho những người bạn biết và để cho mọi người gặt hái những lợi ích bạn đã làm.

6. Đọc Sutra Yoga Patanjali: Là kiến thức cơ bản về yoga và nó bao trùm mọi triết lý yoga. Ngay từ cách con người nên đọc ngay cả khi trên giường ngủ. Bạn chắc chắn nên dành một khảng thời gian để đọc/lắng nghe tối thiểu một kinh điển (nguyên tắc) mỗi ngày của năm mới này. Đây là những kinh điển khôn ngoan mà khi thực hành trong cuộc sống hàng ngày có thể làm cho cuộc sống của bạn thoải mái một cách dễ dàng.

8 quyết định cho Yoga

7. Yogis như màu xanh lá cây: yogis thấy mình gần gũi với thiên nhiên. Hãy trồng cây, tiết kiệm điện hoặc bảo tồn nguồn nước là một trong những quyết định của bạn trong năm nay. Khi bạn quay lưng lại và nhìn, bạn sẽ hài lòng với những hành động của mình, để lại một nơi tốt để thở cho các thế hệ tiếp theo.

8. Thiền: Mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất, làm cho bạn khôn ngoan hơn, làm sắc bén trí tuệ, cải thiện trí nhớ và kích thích bạn phải đối mặt với những thách thức hàng ngày của cuộc sống. Thiền cho mình và xem tất cả điều này xảy ra! Sự kỳ diệu của việc đi vào sâu trong thiền định, trở thành một với chính mình, khám phá bản thể, tự hiểu mình và thoát ra khỏi thiền như một người từng trải có kinh nghiệm.

Hãy cùng nhau làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt hơn để sống. Hãy làm được điều đó bằng cách tạo ra nhận thức, bằng cách khuyến khích những người bạn tập yoga như bạn để thực hiện những quyết định này, đến khi bạn nhìn lại vào cuối năm nay, bạn có một điều gì đó để hài lòng.

Biên soạn bởi Đồ tập Yoga Tốt theo The Art of Living (www.artofliving.org).

Viết bình luận của bạn: