Giỏ hàng
Tài khoản

Ảnh hưởng của Rajas đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt

calendar 24/11/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga trong kỳ kinh nguyệt

1. Yếu Tố Năng Lượng

Một số người trong chúng ta thực hành Yoga nhưng không hề hiểu rõ về những ảnh hưởng của 3 Tính chất hay Trigunas: Tamas, Rajas và Sattva đối với cơ thể và tâm trí.

Theo Ayurveda, trong kỳ kinh nguyệt (menstrual period) tính chất Rajas (Rajas Guna) ở cơ thể phụ nữ sẽ tăng cao. Do đó, phụ nữ nên tránh tập luyện các Chuỗi tư thế như Vinyasa yoga và chuỗi Chào Mặt trời (Surya Namaskar), kể cả các tư thế Yoga Đảo ngược (Yoga Inversion).

Tham khảo thêm: Những cách thức để cân bằng Rajas trong thực hành Yoga

2. Yếu Tố Tâm Linh

Theo thống kê, phụ nữ thường bị tác động bởi các dạng năng lượng tiêu cực khác nhau như ma, quỷ hay bùa chú, ... Tỷ lệ ở phụ nữ là 70% và nam giới là 30%.

Tại sao phụ nữ lại dễ bị 'ám - possessed' hơn nam giới?

Một trong số những nguyên nhân quan trọng đó là: Sự thay đổi nội tiết tố ở cơ thể phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Như đã đề cập ở trên, trong kỳ kinh nguyệt cơ thể phụ nữ sẽ gia tăng Rajas và suy giảm Sattva. Ngược lại, cơ thể nam giới ít bị thay đổi về nội tiết tố.

▪️ Sau Đây Là Tỷ Lệ Phổ Biến giữa Sattva, Rajas và Tamas ở những dạng cơ thể khác nhau (100%):

  • Các vị Thánh: 50% Sattva, 30% Rajas, 20% Tamas.
  • Người bình thường: 20% Sattva, 30% Rajas, 50% Tamas.
  • Kẻ xấu ác: 10% Sattva, 50% Rajas, 40% Tamas.
  • Người khuyết tật trí tuệ: 10% Sattva, 30% Rajas, 60% Tamas.

Ở một số vị Thánh tỷ lệ Sattva có thể lên tới 70%, nhưng tỷ lệ Tamas không bao giờ thấp hơn 20%, vì họ vẫn cần đến thân xác để duy trì sự sống - ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt.

Nếu nhìn vào những thông số bên trên, chúng ta nhận thấy rằng tỷ lệ Rajas ở những kẻ xấu ác là 50% - điều này đồng nghĩa với những tính cách xấu gia tăng như tham lam, ích kỷ, bốc đồng và sân hận. Vì vậy, khi tỷ lệ này gia tăng đối với bất cứ ai đều kèm theo những dấu hiệu bất lợi - họ sẽ gặp nhiều trục trặc trong hôn nhân gia đình, kinh doanh, sự nghiệp. Điều này hoàn toàn trái ngược với những thuận lợi và may mắn mà Sattva mang lại.

▪️ Khi Rajas Gia Tăng Và Sattva Suy Giảm:

Năng lượng tiêu cực và ma quỷ thường là: Rajas-Tamas hoặc Tamas-Rajas. Do đó, những người có mức Sattva dưới 20% (nam và nữ) thường bị tác động hay ảnh hưởng bởi các dạng năng lượng tiêu cực này.

Đặc biệt, đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt không nên đến những nơi nhiều năng lượng tiêu cực như đám ma, nghĩa địa hoặc những nơi nhiều ám khí như ngôi nhà bỏ hoang, miếu hoang hoặc những nơi có oan hồn khó siêu thoát (tự tử, chết bất đắc kỳ tử).

Tham khảo thêm: Ảnh hưởng của 3 tính chất Tamas, Rajas và Sattva đối với tâm trí

Ảnh hưởng của Rajas đối với phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt

3. Hội Chứng Cuồng Loạn Tập Thể - Mass Hysteria

Hội chứng Cuồng loạn Tập thể (Mass Hysteria) đã từng được biết đến trong quá khứ ở nhiều nước trên thế giới. Đa số các nạn nhân của hội chứng này là phụ nữ.

• Theo Quan Niệm Khoa Học: Phần lớn các chuyên gia y tế coi Chứng Cuồng loạn Tập thể là một dạng rối loạn chuyển hóa (conversion disorder), hoặc tình trạng sức khỏe tâm thần liên quan đến các triệu chứng về thể chất do căng thẳng tinh thần hoặc cảm xúc gây ra.

Theo nhà sử học y khoa (medical historian) - John Waller: "Nếu chứng cuồng loạn (hysteria) là một ví dụ về một loại 'ngôn ngữ' để diễn đạt, thì có thể phụ nữ đơn giản chỉ là những người có điều kiện để thể hiện nó theo những cách thức khác nhau".

• Theo Quan Niệm Về Năng Lượng Và Tâm Linh: Một sự thật khá nghiêm trọng đã được khám phá qua nghiên cứu tâm linh là trong thời đại ngày nay cho đến năm 2025, 30% dân số thế giới sẽ bị ma ám (ma quỷ, ác quỷ, năng lượng tiêu cực, v.v.). Theo lẽ thông thường, những biểu hiện này thường được các bác sĩ tâm thần liệt kê là những triệu chứng thể tâm thần (Psychosomatic Symptoms) hoặc rối loạn tâm thần (Psychosomatic Disorder).

Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể đối phó với những dạng năng lượng tiêu cực thông qua một lối sống và suy nghĩ Sattva như yêu thương, cảm thông, biết ơn... kết hợp với thực hành tâm linh như thiền định, cầu nguyện, tụng thần chú. Bởi vì, một khi tính chất Sattva của bạn cao hơn, các cấp độ năng lượng tiêu cực vi tế sẽ không thể làm tổn hại cơ thể và tâm trí bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tập yoga thế nào trong ngày “đèn đỏ”?

Nguồn Tham Khảo:

• Trích dẫn từ bài viết "Sattva, Raja and Tama: The 3 subtle basic components of creation". By: Cyriaque Vallee.

• Trích dẫn từ bài viết "Why females are more possessed than males?". By: Cyriaque Vallee.

• Trích dẫn từ bài viết "World's Population Affected or Possessed by Ghost". By: Cyriaque Vallee.

• Trích dẫn từ bài viết "Why Does Mass Hysteria Affect Mostly Women?". By: Regan Penaluna.

Tổng hợp & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: