Giỏ hàng
Tài khoản

Yoga hỗ trợ cho suốt hành trình làm mẹ như thế nào?

calendar 15/03/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Yoga hỗ trợ cho suốt hành trình làm mẹ như thế nào?

Mang thai và làm mẹ là những hành trình mà phụ nữ gắn bó suốt đời. Bạn hãy nghĩ về một hành trình gần đây nhất mà bạn đã lên kế hoạch. Bạn đã chuẩn bị nó như thế nào? Bạn đã đọc một cuốn sách về điểm đến đó của bạn hay chưa? Bạn đã dự tính về những gì để mang đi? Có lẽ, nếu cuộc hành trình thuộc về thể chất, thì hãy bắt đầu tập luyện.

Hãy tưởng tượng bạn chuẩn bị cho cuộc hành trình làm mẹ này với sự hỗ trợ của một nhóm những người phụ nữ khác cùng tập luyện giống như bạn. Đây là lợi ích tuyệt vời nhất để bạn tham gia vào một lớp yoga dành cho bà bầu hoặc lớp dành cho cả mẹ và bé. Nó còn tạo nên ý nghĩa của cộng đồng và tình bạn phát triển giữa những người phụ nữ trải qua những trải nghiệm giống nhau.

Hãy hỏi bất kỳ người phụ nữ mang thai nào rằng cảm giác của cô ấy như thế nào (tùy thuộc vào độ hiểu cô ấy của bạn), và bạn có thể sẽ nhận được một danh sách dài các mối bận tâm từ đau lưng đến sưng chân, các vấn đề về tiêu hóa, và đừng quên về những nỗi sợ hãi, lo lắng về việc sinh sắp xảy ra. Hoặc bạn hãy hỏi một người mẹ mới xem cô ấy thế nào, cô ấy có thể sẽ thừa nhận rằng cô ấy thấy mệt mỏi, đôi khi thấy lo lắng và không chắc cô ấy đang làm điều đó đúng hay không.

Lớp học yoga bầu là nơi tuyệt vời để phụ nữ chia sẻ thông tin, đặt câu hỏi và kết nối bản thân họ và em bé đang lớn trong bụng. Lao động và việc làm mẹ có thể trở nên rất mãnh liệt, là một trong những điều tuyệt vời nhất về thể chất và tinh thần mà chúng ta sẽ làm khi là phụ nữ. Như với bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, chúng ta cần phải được rèn luyện và trải qua những trải nghiệm đầy khắt khe này.

Yoga tĩnh lặng tâm trí mẹ bầu

Lớp học yoga bầu có thể chuẩn bị cho các bà mẹ tương lai về thể chất, tinh thần và cả tâm lý cho những thay đổi hàng ngày trong cơ thể y như một cuộc thi chạy marathon. Cụ thể, những tư thế yoga và những cảm giác mãnh liệt có thể tạo nên sức mạnh, sự dẻo dai và sức chịu đựng cần thiết cho việc chuyển dạ và sinh nở. Thiền, thiền quán, quán âm giúp phụ nữ thư giãn và buông bỏ sự kiểm soát. Luyện thở có thể hỗ trợ kiểm soát cơn đau, cải thiện giấc ngủ và giảm bớt tâm trạng. Ngoài ra, yoga giúp giảm bớt những khó chịu khi mang thai, như ợ nóng, khó thở, buồn nôn và đau lưng.

Nhiều phụ nữ mang thai cũng nhận thấy rằng việc cần đến sự tập trung bên trong để thực hiện một tư thế yoga khiến những cuộc trò chuyện liên tục trong tâm trí họ lắng xuống, và mang lại cho họ sự yên tĩnh. Bất kể kiểu sinh nở nào mà người mẹ đang lên kế hoạch, sự tập trung và thanh thản mà cô ấy học được trong việc thực hành yoga sẽ giúp cô ấy vượt qua thời kỳ mang thai, chuyển dạ, sinh nở và sau đó (Tham khảo thêm: 5 cách yoga hỗ trợ khả năng sinh sản). Nhưng cũng giống như hôn nhân còn hơn cả một ngày cưới, thì làm mẹ cũng còn hơn cả việc sinh nở. Việc bạn học yoga cũng có thể giúp bạn nhiều năm sau khi bạn phải đối phó với đứa con 2 tuổi bướng bỉnh của mình. Và khi đứa bé chỉ mới biết đi của bạn đang trong cơn cáu kỉnh, bạn sẽ xử lý mọi thứ tốt hơn nếu bạn nhớ nhịp thở của mình!

Yoga cùng bé yêu

Lớp học yoga trước và sau khi sinh sẽ giúp bạn có cơ hội để làm quen với cả cơ thể và em bé, cũng như tạo nên sự tự tin về khả năng sinh nở của cơ thể và khả năng làm mẹ của bạn. Cách luyện tập khỏe mạnh này có thể giúp phụ nữ tận hưởng từng khoảnh khắc ngay từ đầu, phát triển được sự thân mật giữa bản thân bạn với em bé chưa sinh và kết nối với phép màu của cuộc sống.

Nguồn: kripalu.org – Tác giả: Jacci Gruninger | Dịch & biên soạn: Đồ tập Yoga Tốt

Viết bình luận của bạn: