Giỏ hàng
Tài khoản

Tại sao nên cầu nguyện trước bữa ăn

calendar 19/08/2022 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Tại sao nên cầu nguyện trước bữa ăn

Tôi bắt đầu thực hành thiền định từ năm 12 tuổi, và đã có một trải nghiệm tâm linh đáng chú ý ở tuổi 15, chính điều này đã làm thay đổi sâu sắc bên trong tâm hồn tôi. Cho đến nay, tôi đã thực hành thiền định liên tục được hơn 50 năm.

Khi tôi 18 tuổi, tôi đã vô cùng may mắn gặp được Bậc thầy Tâm linh (Spiritual Master) của mình - Shri Ram Chandra, tên thường gọi là Babuji. Sư phụ Babuji đã truyền dạy cho tôi phương pháp thực hành thiền định dựa trên truyền thống của Raja yoga. Nói cách khác, Sư phụ tôi có thể truyền dạy trực tiếp ngay lập tức cấp độ tiến bộ tâm linh cao nhất cho bất cứ ai mà không cần nói một lời nào, hoặc nhận bất kỳ khoản tiền nào, hoặc mong đợi bất kỳ sự đền đáp nào từ họ.

Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt vào năm 1980, Sư phụ đã truyền trực tiếp năng lượng tâm linh cho tôi. Theo đúng nghĩa đen, trong khoảng thời gian từ 4–5 giây, tôi cảm thấy mọi luân xa đang được kích hoạt, từ Luân xa Tim cho đến Luân xa Vương Miện. Tôi biết rằng Sư phụ đã hiểu rõ cấp độ tâm linh của tôi ngay từ lần đầu gặp mặt. Kể từ thời điểm đó, mọi thứ trong cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Phương pháp thức tỉnh tâm linh của Sư phụ dựa trên sự truyền thụ năng lượng tâm linh. Ngày nay nó được gọi là "Heartfulness Meditation".

Tôi chắc chắn một điều rằng, các bạn cũng giống như tôi trước đây, chúng ta luôn thắc mắc và đặt ra những câu hỏi này:

  • Liệu chúng ta có thể đạt được trạng thái tinh thần thuần khiết bằng cách sử dụng đúng thực phẩm Sattva một cách chính xác hay không?
  • Làm sao chúng ta biết nó đúng là thực phẩm Sattva?
  • Liệu thực phẩm Sattva có thể tạo nên trạng thái tinh thần thuần khiết, hay là do người nấu thức ăn, hay do nó được ban phước lành bởi những lời cầu nguyện?
  • Liệu năng lượng ý nghĩ của chúng ta có thể làm thay đổi trạng thái năng lượng của thực phẩm hay không?

Tham khảo thêm: Danh sách thực phẩm Sattva, Rajas và Tamas

Trong thực tế, Sư phụ Babuji đã chứng minh cho tôi thấy rõ về điều này. Và sau đây là câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn.

Trong truyền thống Sư phụ (The Master tradition) người ta thường mang thực phẩm đến cho các Bậc thầy / Đạo sư (Guru) để được họ ban phước lành bằng cách cầu nguyện, sau đó mọi người có thể chia sẻ cho nhau. Thực phẩm này thường là thực phẩm chay, khi được hiến dâng và được "thánh hóa" thông qua sự cầu nguyện Thượng đế / Thần thánh - sau đó nó được 'đền đáp' bởi Năng lượng Linh thiêng như một sự ban phước được gọi là "Prasada". Trong tiếng Phạn "Prasada" đôi khi được dịch là "Tặng phẩm" hoặc "Ân sủng".

Trước kia, tôi hoàn toàn không tin vào điều này, vì nó có vẻ giống như một trò đùa kiểu "Mumbo Jumbo" hay một kiểu "nghi lễ tôn giáo vô nghĩa". Tuy nhiên, tôi đã hoàn toàn sai lầm... cho đến khi trực tiếp chứng kiến và trải nghiệm nghi lễ cầu nguyện ban phước cho thực phẩm Prasada.

Một ngày nọ, tôi cùng Sư phụ Babuji rong ruổi trên một vùng quê nhỏ ở Upstate New York. Tại một điểm dừng chân trên đường đến Connecticut. Lúc đó, tôi đang ngồi đối diện trước mặt Sư phụ và cùng cầu nguyện trước bữa ăn. Ngay lúc đó, một người lạ mặt (tôi không quen biết) mang đến một cái khay với một vài món ăn trong đó, để được Sư phụ Babuji làm lễ ban phước Prasada.

Khi cái khay đã được đặt trước mặt Sư phụ. Như thường lệ, Sư phụ Babuj nhắm mắt lại và đi vào trạng thái cầu nguyện. Tôi đã từng chứng kiến Sư phụ thực hành nghi lễ này vô số lần, nhưng lần này Sư phụ đã cho tôi trực tiếp cảm nhận điều gì thực sự đang diễn ra. Ngay lập tức, tôi được mời ngồi vào vị trí của Sư phụ. Tâm trí tôi rơi vào trạng thái tập trung hoàn toàn. Tôi cảm nhận sự trống rỗng và sự nhỏ bé của bản ngã, được kết nối với sức mạnh ý thức mạnh mẽ từ những lời cầu nguyện của Sư phụ.

Một cảm giác về nguồn sức mạnh thuần khiết không có thuộc tính. Trong vòng vài giây, một luồng ân sủng to lớn từ trên cao bay tới giống như một chùm tia sáng và nạp năng lượng linh thiêng vào khay thức ăn. Toàn bộ chuỗi sự kiện này kéo dài trong vòng khoảng 5 phút. Tôi chợt nhận ra rằng Sư phụ đang chỉ cho tôi thấy rõ nghi lễ ban phước Prasada đang diễn ra như thế nào.

cầu nguyện trước bữa ăn

Sau lần trực tiếp chứng kiến và trải nghiệm nghi lễ ban phước Prasada, tôi bắt đầu thường xuyên nhắm mắt lại và cầu nguyện trước mỗi bữa ăn của mình một cách thành tâm nhất có thể. Cho dù đó là đồ ăn hay đồ uống tôi đều thực hành cầu nguyện. Đây là một nghi thức rất dễ cảm nhận và mạnh mẽ mà tôi cảm nhận rõ ràng rằng, mỗi hạt thức ăn đều được tích điện và biến đổi để trở thành thức ăn mang năng lượng tích cực. Cho đến ngày nay, tôi vẫn luôn thực hành cầu nguyện như vậy trước mỗi bữa ăn của mình. Sư phụ Babuji đã khuyến nghị rằng, những người hành thiền nên thực hành lễ cúng dường hoặc cầu nguyện trước mỗi bữa ăn - bởi vì năng lực tâm linh của họ sẽ được cải thiện.

Quan điểm của tôi là: Chúng ta cần tạo ra sự biến đổi thức ăn bằng cách cầu nguyện trong im lặng khoảng 1 hoặc 2 phút. Đó là cách thức để biến đổi thực phẩm bình thường trở thành thực phẩm Sattva.

Liệu chúng ta có nên sử dụng thực phẩm chay tươi sống hay không? Đúng như vậy!

Cũng cần lưu ý rằng, sự rung động bởi nỗi sợ hãi khi động vật bị giết thịt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến năng lượng vi tế của bạn - nếu bạn đang đi theo con đường tâm linh. Như Sư phụ Babuji đã từng nói:

"Ăn thịt không có lợi cho cơ thể năng lượng vi tế của bạn, trừ khi bạn là một người Eskimo, bạn bắt buộc phải săn bắn và ăn thịt vì không có sự lựa chọn nào khác".

Một lưu ý nghiêm túc là: Thực hành về thực phẩm Sattva cần sự cân bằng và sự thích hợp nhất mà bạn có thể thực hiện. Không có lý do gì để áp đặt những kỷ luật quá sức đối với bản thân bạn. Trước tiên, hãy thực hành thiền định và cố gắng biến nó trở thành thực hành liên tục mỗi ngày, để gia tăng năng lực ý chí của bạn.

Trong thực tế, điều đó sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta tiến bộ về tinh thần để trở nên tinh khiết hơn trong chế độ ăn uống của mình. Một ngày nào đó, khi thực hành thiền định khiến bạn cảm thấy không còn nhu cầu để ăn thịt nữa - vì cơ thể và tâm trí bạn đã trở nên Sattva thuần khiết.

Tác giả: Brian Jones | Biên soạn & tổng hợp: Thang Mlod | Ảnh minh họa từ Internet.

Viết bình luận của bạn: