Giỏ hàng
Tài khoản

Những lời khuyên dành cho đàn ông trong một lớp học yoga toàn phụ nữ

calendar 15/07/2020 user Đăng bởi: Đồ tập Yoga Tốt

Những lời khuyên dành cho đàn ông trong một lớp học yoga toàn phụ nữ

Những lời khuyên của người trong cuộc, dành cho những người đàn ông mạnh mẽ, lầm lì, biết chịu đựng, bất biến nhưng cũng rất dễ bị tổn thương!

Buổi tập yoga đầu tiên của mình, tôi đã từng là chàng trai duy nhất trong một căn phòng 'tràn ngập' phụ nữ. Tôi đã bị lúng túng, và thường xuyên rớt ra khỏi tư thế, hoặc bị vấp ngã trong suốt buổi tập. Có một lần, cô giáo gọi tôi lên và tôi đã rất lo lắng, đến mức chỉ muốn bỏ chạy ra khỏi cửa để la hét và không bao giờ muốn quay trở lại lớp học. Thật may mắn! Vì tôi vẫn tiếp tục tập luyện, và rất biết ơn vì mình đã cư xử như vậy. Theo thời gian, yoga đã giúp tôi trở nên nhận thức nhiều hơn về sức khỏe bản thân, về sự linh hoạt và sức mạnh cơ thể mình. Nó đã giúp tôi tự nhận thức về bản thân mình và sống một cách chân thật. Cuộc sống của tôi cũng đã thay đổi và có nhiều mục đích hơn trước.

Nhưng thật đáng buồn! Nhiều người đàn ông sẽ không bao giờ được hưởng thụ những lợi ích tuyệt vời mà yoga sẽ mang đến cho họ. Bởi vì, ý tưởng bước vào một lớp học yoga do phụ nữ đang 'thống trị', điều này cũng đủ đáng sợ để ngăn cản họ, cho dù họ rất cố gắng. Để vượt qua trở ngại này, các bạn nam giới hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

1. Đặt Thảm Tập Của Bạn Có Tính Toán Và Mục Đích.

Trước khi bạn trải thảm tập yoga của mình. Hãy đảm bảo rằng, bạn chọn một vị trí trong phòng mà không phá vỡ không gian riêng tư của bất kỳ ai. Tất nhiên, điều này hoàn toàn không công bằng! Tuy nhiên, những người đàn ông đơn độc trong các lớp học yoga, họ nên thận trọng khi toan tính riêng tư 'ảo tưởng' đến những cô nàng 'hàng xóm'. Bởi vì, học viên nữ chỉ dễ dàng thân quen và thoải mái hơn khi tiếp xúc với những người cùng giới tính. Nếu bạn đến sớm và chỉ có một vài người trong phòng tập. Hãy dành một khoảng trống khoảng vài feet (khoảng 1 mét) giữa các thảm tập để tạo ra sự thoải mái cho người bên cạnh. Nếu bạn là người mới tập, hãy đặt thảm tập của mình ở một chỗ nào đó giữa phòng hoặc gần tường. Điều này sẽ giúp bạn có một vị trí thuận lợi để nhìn rõ giáo viên hướng dẫn, và quan sát cách thức các học viên khác thực hiện tư thế mà không gây phiền hà cho họ.

2. Hãy Nhận Biết Những Dấu Hiệu Khi Các Học Viên Khác Muốn Nói Chuyện Với Bạn.

Với tư cách là một trong những người đàn ông duy nhất và học viên mới (hoặc không duy nhất). Bạn có thể bị cám dỗ vì muốn tạo nên 'Ấn Tượng' về bản thân mình, bằng việc thể hiện tính cách và những ý kiến ​​của bạn. Nhưng điều ngược lại là: Lớp học yoga không phải là nơi để kích hoạt một buổi thảo luận. Nếu cuộc trò chuyện tiến triển một cách tự nhiên, hãy để cho các học viên khác nói trước và bạn nên trả lời một cách thật chu đáo. Không nên bàn luận những điều tiêu cực về buổi tập hoặc giáo viên, không nên khởi đầu bàn luận các chủ đề có định hướng chính trị. Khi bạn trở nên thích nghi hơn với phong cách của các cuộc trò chuyện, bạn sẽ trở nên tự tin về khả năng của mình để nói chuyện một cách hòa nhã với hầu hết mọi người - điều này sẽ xóa tan khoảng cách và tạo nên sự gắn kết giữa mọi người trong lớp học.

3. Hãy Lắng Nghe.

Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, thì cách tốt nhất để hòa nhập vào một lớp học yoga là, biết lắng nghe giáo viên của bạn để làm theo chỉ dẫn của anh ấy hoặc cô ấy. Lúc đầu, bạn sẽ phải quan sát các học viên khác đôi chút để thực hiện theo họ, nhưng hãy cố gắng chỉ theo dõi những hướng dẫn của giáo viên. Hãy tập trung đối đa vào bản thân và sự liên kết tư thế của bạn. Khi có điều kiện, hãy lắng nghe cơ thể bạn một cách cẩn thận, hiện diện hoàn toàn trong khoảng khắc hiện tại. Hãy để cho hơi thở, cơ thể và tâm trí bạn cùng hòa quyện. Một cách tự nhiên, bạn sẽ nhập vào trạng thái "Thiền động" của yoga.

Đàn ông trong lố yoga toàn chị em

4. Hãy Hướng Tới Những Điều Tốt Đẹp.

Bởi vì, rất có thể bạn sẽ là một trong những người đàn ông duy nhất trong lớp học yoga. Trong môi trường thể hiện cho những tính cách lịch sự như vậy. Bạn sẽ phải giành được sự tin tưởng của mọi người. Đây là vài lời khuyên dành cho mấy anh bạn mới tập luyện: Đàn ông chúng ta với cơ thể nhiều cơ bắp và to lớn hơn phụ nữ. Trong thực tế, các cơ bắp này ít được căng giãn, do đó chúng sẽ trở nên cứng vì thiếu sự đàn hồi. Khi tập luyện các bài tập đòi hỏi sức bền, chắc chắn các bạn sẽ nhanh bị mất sức hơn phụ nữ. Đừng xấu hổ vì điều này! Hãy dừng lại để nghỉ ngơi chốc lát trong tư thế Em Bé (Balasana - Child's Pose). Trong các tư thế yoga, bạn sẽ không phải là người giỏi nhất nên hãy khiêm tốn về điều đó. Hãy tập luyện với niềm cảm hứng để nhận ra những gì phù hợp với khả năng của bạn. Luôn giữ một thái độ tích cực và hãy nhớ rằng! Đây không phải là một cuộc thi đấu thể thao! Hãy thực hành yoga chỉ với mục đích duy nhất, đó là: Học hỏi và hoàn thiện bản thân bạn, thông qua việc rèn luyện cơ thể và tâm trí - chứ không phải tìm cách để 'săn bắt - hái lượm', hoặc gây ấn tượng với phụ nữ. Nếu bạn đang nỗ lực một cách trung thực để tìm kiếm một người phụ nữ độc thân. Nhưng hãy làm quen với cô ấy bên ngoài phòng tập. Hãy tham dự các sự kiện yoga cộng đồng, như yoga ngoài trời hoặc các buổi thảo luận về yoga. Hãy mời cô ấy thưởng thức bia hoặc phô mai. Đây là một lợi thế của những người đàn ông khi tham gia các lớp học yoga, và cũng là cách tốt nhất để gặp gỡ những người phụ nữ độc thân có cùng đam mê và chí hướng. Các bạn hãy cùng nhau để bắt đầu những cuộc trò chuyện một cách chân thật.

5. Hãy Sử Dụng Các Đạo Cụ Yoga.

Nếu giáo viên yoga và những học viên cùng lớp đều là phụ nữ. Việc ép buộc cơ thể bạn phải bắt chước để thực hiện theo họ. Điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, và không được khuyến nghị. Đây là lúc phải sử dụng các đạo cụ yoga để hỗ trợ. Đàn ông luôn cần có hai khối gạch yoga, dây đai và chăn lót để căn chỉnh tư thế khi cần thiết. Hãy lắng nghe cơ thể mình và kiềm chế 'Cái tôi' của bạn.

6. Hãy Thực Hiện Theo Nội Quy Của Phòng Tập.

Cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ, thì việc tuân thủ nội quy của phòng tập rất quan trọng. Nhưng, trong các lớp học yoga do phụ nữ 'thống trị', nó đặc biệt quan trọng đối với nam giới. Bởi vì, tất cả các hành động của họ sẽ bị chú ý nhiều hơn. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã cởi giày và đặt đồ đạc của mình ở nơi thích hợp. Hãy tôn trọng các điều khoản tài chính về khóa học của phòng tập. Hãy rèn luyện bản thân bạn một cách hăng say để duy trì từ đầu buổi cho đến cuối buổi tập. Để khởi đầu cho việc kết thúc buổi tập. Thông qua việc tụng âm OM, mỗi giáo viên đều có một cách thức khác nhau để hướng tâm trí học viên vào bên trong cơ thể họ. Hãy bình tĩnh, chú ý và tập trung vào hơi thở của bạn. Hãy làm cho một điều tưởng chừng như nhỏ bé bỗng trở nên nổi bật. Hãy tụng cho tiếng OM của bạn vang rền với âm điệu của một người đàn ông và tấm lòng tôn kính!

VỀ TÁC GIẢ:

Jake Panasevich là một chuyên gia về Yoga và sức khỏe, ông có nhiều bài viết trên các tạp chí và trang web, bao gồm: National Public Radio - NPR, Men’s Health, Huffington Post, HuffPost Live, Origin Magazine, ABC Philadelphia, Be Well Philly và The Philadelphia Inquirer. Jake giảng dạy Yoga cho nam giới và các vận động viên chuyên nghiệp. Jake đã phát triển một phong cách Yoga để những người đàn ông có thể tiếp cận được, vì họ là những người không linh hoạt và dễ bị chấn thương nhất. Ông được biết đến như một Yogi với niềm đam mê không ngừng nghỉ và với nhiều cách tiếp cận hiệu quả để chữa bệnh, truyền cảm hứng và thúc đẩy học viên tập luyện Yoga. Jake đã nhận được bằng báo chí của Đại học Pittsburgh, ông đã hoàn thành năm khóa đào tạo giáo viên Yoga và hơn tám năm học hỏi về Yoga trị liệu.

Tác giả: Jake Panasevich - Dịch & biên soạn: Thang Mlod | Ảnh minh họa: Internet.

Viết bình luận của bạn: